MỹMichelle Williams được khán giả khen “tuyệt vời” khi phát biểu về quyền lựa chọn của phụ nữ tại Quả Cầu Vàng lần 77.

Cô thắng giải nữ chính phim truyện truyền hình với vai vũ công Gwen Verdon trong phim Fosse/Verdon. Trên sân khấu lễ trao giải sáng 6/1 (giờ Việt Nam), Williams nói cô đúng khi chọn làm diễn viên.

Michelle Williams nhận giải Nữ chính xuất sắc nhờ series Fosse/Verdon. Ảnh: CNN.

Michelle Williams nhận giải “Nữ chính xuất sắc” nhờ series “Fosse/Verdon”. Ảnh: CNN.

Diễn viên phát biểu: “Khi bạn trao giải thưởng vào tay ai đó, bạn đang thừa nhận những lựa chọn của họ trong tư cách một diễn viên. Từng khoảnh khắc, từng cảnh quay, từng ngày. Bạn cũng thừa nhận những lựa chọn của họ với tư cách một con người. Sự giáo dục họ theo đuổi, những kỹ năng họ trau dồi, thời gian họ bỏ ra. Tôi biết ơn vì những lựa chọn của mình được công nhận, và biết ơn vì được sống trong thời đại chấp nhận sự chọn lựa, bởi là phụ nữ, có những điều xảy ra nhưng không do ta chọn.

Tôi đã cố gắng sống một cuộc đời do chính mình tạo dựng, không chỉ là một chuỗi sự kiện nào đó. Một cuộc sống mà tôi có thể ngoái nhìn và nhận ra nét chữ của chính mình ở mọi nơi. Đôi khi chúng lộn xộn và nguệch ngoạc, đôi khi chúng cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng đó là thứ tôi đã tự khắc bằng chính tay mình. Và tôi sẽ không thể làm điều này nếu phụ nữ không có quyền được lựa chọn.

Được lựa chọn khi nào có con và có con với ai, tôi cảm thấy được truyền sức mạnh và có thể cân bằng cuộc sống, vì tất cả bà mẹ đều hiểu rằng một khi có con, cán cân cuộc sống của chúng ta sẽ phải nghiêng về con cái. Giờ đây, tôi biết lựa chọn của tôi có thể khác các bạn, nhưng cảm ơn Chúa, chúng ta sống trong một đất nước tự do, sống với đức tin của mình.

Vì vậy, những phụ nữ từ 18 đến 118 tuổi, hãy đi bỏ phiếu vì lợi ích cá nhân của các bạn. Đó là những gì đàn ông đã làm trong nhiều năm qua, do đó thế giới dường như phản ánh nhiều quan điểm của họ. Nhưng đừng quên chúng ta (phụ nữ) mới là thành phần bỏ phiếu lớn nhất ở đất nước này. Hãy làm cho thế giới mang nhiều dấu ấn của chúng ta”.

Michelle Williams và chồng sắp cưới - đạo diễn Thomas Kail trên thảm đỏ. Ảnh: Justjared.

Michelle Williams và chồng sắp cưới – đạo diễn Thomas Kail trên thảm đỏ. Ảnh: Justjared.

Bài phát biểu nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả. Trên Twitter, nhiều người chia sẻ và kêu gọi phụ nữ sử dụng quyền và lợi ích của mình. “Tôi yêu Michelle Williams rất nhiều. Cô ấy không chỉ xinh đẹp và tài năng, mà còn là một người dẫn đầu cho phụ nữ. Hãy bầu cử vì lợi ích cá nhân của bạn”, tài khoản Dolly Madison viết. “Bài phát biểu về lựa chọn của phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng nghe. Mọi người hãy đi bầu cử vì quyền lợi của chính mình”, khán giả Daniela Campos nhận xét.

Trước đó tại lễ trao giải Emmy 2019, Michelle Williams phát biểu về vấn đề bất bình đẳng trong giới giải trí khi chiến thắng nhờ vai chính Gwen Verdon trong series Fosse/Verdon. Diễn viên sinh năm 1980 tại Mỹ, đang mang thai con với đạo diễn Thomas Kail. Cặp sao quen trên phim trường Venom 2, đính hôn hồi tháng 12/2019.

Hiểu Nhân