Hôm nay (14/2), các tỉnh miền Bắc nồm ẩm, trưa chiều trời hửng nắng ấm trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh.

Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung tâm dự báo khoảng chiều mai (15/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. 

mien bac sap don dot ret dam moi, nhiet do giam sau - 1

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới (Ảnh minh họa)

Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm mai (15/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ ngày 17/02 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội tối và đêm mai (15/02) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/02, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 31 độ.

Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Khu vực đồng bằng, ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất ở mức 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ

Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, cao nhất 24-26 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ trưa chiều dao động từ 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm nền nhiệt phổ biến từ 18-21 độ. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng với mức nhiệt ban ngày lên tới 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-sap-don-dot-ret-dam-moi-nhiet-do-giam-sau-c…Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-sap-don-dot-ret-dam-moi-nhiet-do-giam-sau-c17a756260.html

Virus tử thần Corona phát triển trong thời tiết lạnh, khi nào miền Bắc nắng ấm?

Trời lạnh, nhiệt độ thấp được cho là điều kiện rất lý tưởng để virus Corona phát triển mạnh mẽ.

Theo Hà Anh (Khám phá)