Đầu tuần tới, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tràn xuống nước ta. Đây được đánh giá là đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đến nay.

Theo ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), cuối tuần các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lục địa suy yếu, do đó, trời nhiều mây vào đêm và sáng, sương mù xuất hiện nhiều nơi; trưa và chiều không mưa, trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-30 độ .

Trong ngày 23-24/11, ở phía Bắc có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Từ ngày 24-25, không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng ra Bắc và Trung Trung Bộ.

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa: Hà Nội chuyển lạnh từ khi nào? - 1

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong các ngày 23 -24/11 có mưa rải rác, nhiệt độ giảm mạnh từ 4 – 8 độ C so với những ngày cuối tuần này. Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và bắc Trung bộ phổ biến 16 – 18 độ C; vùng núi từ 13 -15 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Dự báo từ ngày 24 – 25/11, không khí lạnh tác động sẽ gây ra mưa vừa, mưa to ở các tỉnh bắc Trung bộ và trung Trung bộ.

Từ nay đến 23/11, Hà Nội duy trì thời tiết nhiều mây và sương mù, mưa nhỏ. Nền nhiệt trong ngày dao động 25-28 độ C, trời se lạnh. Đây là kiểu thời tiết đặc trưng trong nhiều ngày qua tại khu vực.

Nhận định về thời tiết dài hạn ở miền Bắc, cơ quan khí tượng cho biết mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so với cùng kỳ năm 2019. Từ khoảng đầu tháng 12, không khí lạnh hoạt động mạnh sẽ khiến khu vực giảm nhiệt nhanh, đặc biệt là về đêm và sáng.

Ngày mai 22/11, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-sap-don-dot-ret-sau-nhat-tu-dau-mua-ha-noi-c…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-sap-don-dot-ret-sau-nhat-tu-dau-mua-ha-noi-chuyen-lanh-tu-khi-nao-d256601.html

Tin tức 24h: Tiết lộ sốc về nạn nhân vụ đánh ghen vào vùng kín gây bão ở Huế

Theo đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hương Trà, cô gái bị đánh ghen đã có con 7 tuổi và được đánh giá là người không đàng hoàng….

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)