Miễn phí máy bay cho 400 khách Hàn Quốc xong cách ly từ miền Tây về Hà Nội - Ảnh 1.

Những hành khách hoàn thành thời gian cách ly tại miền Tây được bố trí làm thủ tục tại sân bay Cần Thơ chiều 17 – 3 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 17-3, ông Đặng Minh Việt – trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ – cho biết tính đến chiều cùng ngày đã có 200 hành khách hoàn thành thời gian cách ly tại miền Tây đã được Vietnam Airlines chở miễn phí ra Hà Nội.

Theo ông Việt, từ ngày 1 đến ngày 4-3 có khoảng 400 khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Hà Nội nhưng phải đáp tại sân bay Cần Thơ để cách ly phòng dịch COVID-19. Hết thời gian cách ly, những hành khách này có nhu cầu trở về Hà Nội bằng máy bay và được Vietnam Airlines miễn phí hoàn toàn.

Chiều 17-3 và những ngày trước đó, những hành khách hoàn thành thời gian cách ly do không biết về chính sách của hãng nên đã mua vé và đã được hoàn lại tiền.

Để tạo thuận lợi cho những hành khách này, Vietnam Airlines cho mở quầy làm thủ tục trước nhiều giờ so với quy định (2 giờ trước khi bay). 

“Chúng tôi đã được sân bay hỗ trợ rất tốt bởi những hành khách này đặc biệt quá. Chúng tôi xác định sẽ còn lai rai những hành khách trong số 400 người này có nhu cầu về Hà Nội cho tới hết tháng 3. 

Thông tin của họ đã được lưu trên hệ thống, bất cứ ai đến quầy thủ tục đối chiếu, nếu đúng là hành khách hoàn thành cách ly như nêu trên thì sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tinh thần là chúng tôi sẽ phục vụ cho tới hành khách cuối cùng.

Chúng tôi đã rà soát nhưng cũng có thể bị sót. Nếu bà con trên chuyến bay Hàn Quốc – Hà Nội được đưa về Cần Thơ cách ly mà chúng tôi sót thì hãy báo, khi đối chiếu chính xác thì sẽ được miễn phí hết”, ông Việt khẳng định.

Miễn phí máy bay cho 400 khách Hàn Quốc xong cách ly từ miền Tây về Hà Nội - Ảnh 2.

Những hành khách hoàn thành thời gian cách ly tại các tỉnh miền Tây làm thủ tục để trở về Hà Nội chiều 17 – 3. Họ sẽ được miễn phí từ hãng hàng không – Ảnh: CHÍ QUỐC

Bà Đoàn Thúy Hòa, một trong 30 hành khách hoàn thành thời gian cách ly được miễn phí trên chuyến bay trở về Hà Nội chiều 17-3, cho biết bà rất hài lòng về thời gian cách ly ở một đơn vị thuộc Quân khu 9 đóng tại Sóc Trăng. 

“Tôi cảm thấy rất tốt, rất hài lòng. Được ăn uống 3 bữa sáng, trưa, tối, được tắm nước nóng. Rồi được phục vụ xà phòng, thau, chăn, chiếu… rất đàng hoàng, sạch sẽ. Tôi rất cảm ơn Nhà nước, cảm ơn quân đội và cả Vietnam Airlines đã rất tốn kém vì chúng tôi”, bà Hòa nói.