Minh Tuấn xin thua sớm Thái Sơn Kwiatkiowski - Ảnh 1.

Thái Sơn Kwiatkiowski vào bán kết đơn nam – Ảnh: T.P.

Minh Tuấn được chờ đợi sẽ mang đến khó khăn cho Thái Sơn Kwiatkiowski ở tứ kết bởi anh là tay vợt dày dạn kinh nghiệm và từng vô địch VN. 

Thế nhưng, Thái Sơn Kwiatkiowski đã cho thấy đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại trong làng banh nỉ VN (trừ Lý Hoàng Nam không dự giải).

Tay vợt Việt kiều Mỹ nhập cuộc áp đảo và thắng ván đầu tiên với tỉ số trắng 6-0. Nhưng trước khi ván thứ hai bắt đầu, Minh Tuấn đã xin bỏ cuộc. Vì vậy, Thái Sơn Kwiatkiowski đương nhiên có một suất vào bán kết gặp tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến, người đã vượt qua Huỳnh Minh Thịnh ở tứ kết.

Minh Tuấn xin thua sớm Thái Sơn Kwiatkiowski - Ảnh 2.

Tay vợt Phạm Minh Tuấn – Ảnh: T.P.

Dù bỏ cuộc sớm trước Thái Sơn Kwiatkiowski nhưng không lâu sau đó, Phạm Minh Tuấn lại tiếp tục ra sân đứng cặp Đỗ Minh Quân ở nội dung đôi nam.

Ở nhánh còn lại, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc đánh bại tay vợt Việt kiều Pháp là Trương Giang Thanh Alexandre với tỉ số 2-0 (6-3, 6-2) ở tứ kết. Đối thủ của Phương ở bán kết sẽ là tay vợt Từ Lê Khánh Duy.

Minh Tuấn xin thua sớm Thái Sơn Kwiatkiowski - Ảnh 3.

Tay vợt Việt kiều Pháp Alize Lim quá mạnh ở nội dung đơn nữ – Ảnh: T.P.

Trong khi đó, tay vợt Việt kiều Pháp Alize Lim hoàn toàn áp đảo ở nội dung đơn nữ. Ở tứ kết, Alize Lim đã thắng dễ dàng 2-0 (6-0, 6-2) trước Sĩ Bội Ngọc để giành quyền vào chơi trận bán kết gặp Đặng Thị Hạnh. 

Như vậy, kể từ đầu giải, Alize Lim chỉ mới thua đúng 2 bàn trước mọi đối thủ.