Tuyến tàu điện (metro) đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến metro được kỳ vọng giúp giảm tải sức ép giao thông, gia tăng giá trị bất động sản.

Ra đời tại London vào năm 1863, hệ thống tàu điện – metro đã phát triển và trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu trên thế giới. Qua gần 160 năm, trên tuyến hành trình đầu tiên kéo dài 6km từ Paddington đến Farringdon, hệ thống tàu điện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo nghiên cứu của Savills, sự xuất hiện của loại hình giao thông này đã tạo tiền đề cho sự phát triển của khu vực xung quanh, góp phần đưa các thành phố có tuyến metro trở thành các trung tâm kinh tế. Từ năm 1980, tại các nước như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của các dự án gần tuyến metro đã thay đổi thị trường bất động sản.

Mipec Rubik360 hưởng lợi từ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội liền kề
Tuyến Metro tại nhiều nước trên thế giới đóng vai trò quan trọng phát triển đô thị và tăng giá bất động sản

Không nằm ngoài làn sóng này, năm 2010 Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến metro tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Các tuyến metro tại Việt Nam được kỳ vọng mang lại ưu thế cạnh tranh, là mắt xích quan trọng kết nối với các khu đô thị, thu hút cộng đồng người nước ngoài, kích thích tiềm năng tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Sau mở rộng địa giới hành chính năm 2008, dân số Hà Nội tăng hơn 7,6 triệu người và dự kiến lên đến 9 triệu người vào năm 2030, kéo theo 25.000-50.000 lượt hành khách/giờ có nhu cầu di chuyển chỉ trong nội đô. Do đó, các tuyến metro tại Hà Nội được kỳ vọng là giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

TP. Hà Nội đã quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thị với 9 tuyến, tổng chiều dài 410,8km. Trong đó, ngoài tuyến Cát Linh – Hà Đông, tuyến metro số 3 Nhổn – Ga Hà Nội được xem là biểu tượng của giao thông thành phố có chiều dài 12,5 km, đi qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, dự kiến sẽ đưa khai thác toàn tuyến vào năm 2023.

Mipec Rubik360 hưởng lợi từ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội liền kề
 Các dự án kề bên tuyến Metro sở hữu tiềm năng tăng giá

Tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Xuân Thủy (Cầu Giấy), sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm kinh tế năng động Cầu Giấy với hơn 27.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng gần 6000 người nước ngoài cư trú, Mipec Rubik360 được giới đầu tư đánh giá có tiềm năng tăng giá cao.

Dự án liền kề hai điểm dừng của tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, giúp cư dân hưởng lợi trực tiếp từ loại hình giao thông này. Theo các nhà đầu tư, tuyến Metro với ưu thế về không gian di chuyển riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông khác và lưu lượng vận chuyển lớn sẽ giải quyết bài toán tắc đường. Với riêng cư dân tại dự án, mỗi sáng thức dậy không còn nỗi lo tắc đường, trễ giờ đi làm, tăng thời gian rảnh rỗi mỗi ngày.

Mipec Rubik360 hưởng lợi từ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội liền kề
 Mipec Rubik360 sở hữu lợi thế “vàng” kề bên tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội

Đánh giá xu hướng thị trường và dự án, bà Nguyễn Mai Khanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn VHS nhận định “Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án có vị trí trung tâm như Mipec Rubik360 sẽ là hàng hiếm trên thị trường. Hơn nữa, tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội khi đi vào hoạt động trong 2 năm tới sẽ thúc đẩy tăng giá bất động sản tại khu vực này dao động ở mức 15-20%”.

Trong thời gian này, chỉ từ 260 triệu ban đầu, khách hàng đã có cơ hội sở hữu căn hộ tại trung tâm Cầu Giấy và được hỗ trợ vay vốn lên tới 70% GTCH và hưởng lãi suất 0% cho tối đa 65% giá trị hợp đồng, miễn 2 năm phí quản lý.

Mipec Rubik360 – “Đẳng cấp sống lập phương”

Địa chỉ: 122-124 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1800 6350

Website: www.mipecrubik360.com.vn

Ngọc Minh