Ngày 1-2, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an TP Vĩnh Long đã mời làm việc đối với chị A.X (31 tuổi; ngụ TP Vĩnh Long) vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Mời cô gái xinh đẹp làm việc vì tung tin Vĩnh Long có 5 ca nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cô gái tên A.X tung tin sai sự thật về virus corona trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, vào ngày 31-1, X. dùng tài khoản Facebook tên L.X.B.X đăng tải nội dung “Vĩnh Long đã phát hiện 5 ca nhiễm virus corona, trong đó có 2 ca nằm trong Bệnh viện Xuyên Á…”. Sau khi đăng tải nội dung sai sự thật trên, đã có hàng chục bình luận xoay quanh vấn đề này, gây tâm lý bất an, lo lắng trong người dân.

Mời cô gái xinh đẹp làm việc vì tung tin Vĩnh Long có 5 ca nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Dòng trạng thái trên Faceook cá nhân của A.X

Sau khi phát hiện thông tin, lực lượng công an đã xác minh, đồng thời mời X. về cơ quan công an làm việc. X. thừa nhận thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật, mục đích của việc đăng tải thông tin là nhằm tuyên truyền về dịch bệnh corona cho người dân phòng ngừa. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu cô gái này gỡ bỏ thông tin và tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chưa phát hiện trường hợp người nhiễm virus corona. Nếu cá nhân, tổ chức có hành vi chia sẻ, đăng tải nội dung sai sự thật, làm mất an ninh trật tự tại địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ca Linh