Mới hết COVID-19, thủ môn Filip Nguyen mắc sai lầm khiến đội nhà gần như bị loại - Ảnh 1.

Filip Nguyen đã mắc sai lầm khiến đội nhà Slovan Liberec “gần như bị loại” – Ảnh: ilustrační snímek

Filip Nguyen chỉ mới hoàn toàn bình phục COVID-19 và công bằng mà nói thủ môn Việt kiều này đã chơi rất tốt trong 70 phút đầu tiên. Đó là khoảng thời gian mà Slovan Liberec bị ép tơi tả nhưng Filip Nguyen đã nhiều lần xuất sắc cứu thua giữ sạch mành lưới cho đội nhà đến phút 76.

Đến phút 77, tiền vệ 21 tuổi Christoph Baumgartner (Hoffenheim) tung cú sút khá nhẹ trong vòng cấm và thủ môn Filip Nguyen dù đã chạm được vào bóng nhưng lại không thể cản phá thành công nhìn đối thủ mở tỉ số 1-0.

Sau đó ở phút 88, từ quả căng ngang bên cánh trái của Hoffenheim, Filip Nguyen đã mắc sai lầm khi lao ra đấm bóng không chính xác, khiến đồng đội của anh là tiền vệ Kamso Mara phải dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.

Tất nhiên trọng tài đã ngay lập tức cho Hoffenheim được hưởng quả phạt đền và tiền đạo người Croatia Andrej Kramaric đã dễ dàng đánh bại Filip Nguyen từ chấm 11m để ấn định chiến thắng 2-0 cho Hoffenheim.

Với kết quả này, Hoffenheim đã giành vé đầu tiên của bảng L đi tiếp với 12 điểm sau 4 trận. Còn Slovan Liberec xếp thứ ba với 3 điểm và “gần như bị loại” khi kém đối thủ xếp thứ hai Red Star Belgrade đến 6 điểm khi mà bảng đấu chỉ còn 2 vòng cuối.