Mới thi 2 môn, nam sinh bị tai nạn phải phẫu thuật, bỏ thi - Ảnh 1.

Nam thí sinh không thể đến được điểm thi trường THPT Lê Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – Ảnh: H.PHÚC

Ngày 10-8, ông Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai, cho biết Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh nhận được thông tin một trường hợp nam sinh bị tai nạn giao thông không thể tiếp tục tham gia kỳ thi.

Đó là em Trần Đình Nguyên (sinh năm 2002, trú tại số 394 Nguyễn Viết Xuân, tổ 15, phường Hội Phú, TP Pleiku). Nguyên đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại phòng thi 144, Hội đồng thi Trường THPT Lê Lợi, TP Pleiku.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 9-8, Nguyên đi xe máy trên đường thì va chạm với một người đi xe đạp điện. Tai nạn khiến em bị thương ở vùng bụng, dập lá lách phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Bác sĩ Phạm Bá Mỹ – Giám đốc bệnh viện, cho biết ngay trong đêm 9 và rạng sáng 10-8, các y bác sĩ đã phẫu thuật cho Nguyên. Hiện tình trạng sức khỏe em đã ổn.

“Theo quy chế, thí sinh nhập viện trong ngày thi, đủ giấy tờ hồ sơ mà điều kiện học lực đáp ứng thì sẽ xét đặc cách tốt nghiệp. Còn kỳ thi đợt sau chỉ dành cho những học sinh nằm trong vùng dịch bệnh hoặc các trường hợp là F1, F2 của các bệnh nhân mắc COVID-19”, ông Lê Duy Định cho hay.