Chiều 22-11, đại tá Nguyễn Văn Trung – giám đốc Công an tỉnh Hà Nam – xác nhận và cho biết ngày 21-11, bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tử vong trong quá trình tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan điều tra đang khẩn trương vào cuộc, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Đặng Thanh Tùng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã mời Cơ quan pháp y của Bộ Công an cùng tham gia và đang chờ kết luận.

Cũng theo thông tin từ phía Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh đã bắt giữ bị can Đặng Thanh Tùng vào ngày 22-9 để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Sau bảy ngày bị tạm giam, bị can Đặng Thanh Tùng có biểu hiện sức khỏe yếu và đã được đưa ra bệnh xá thăm khám. Đến ngày  21-11, khi Tùng được đưa đến bệnh viện thì xác định bị can đã tử vong.

Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, đến gần 8h sáng ngày 22-11, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể Đặng Thanh Tùng cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Gia đình bị can Đặng Thanh Tùng cho biết ngày 21-11, họ nhận được thông tin thân nhân đã tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Công an tỉnh Hà Nam. Khi gia đình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thì phát hiện trên thi thể Tùng có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực và một số bộ phận trên cơ thể.

Nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.