Kết quả khám nghiệm tử thi của nữ du khách đến từ Quảng Châu chỉ ra người này không bị nhiễm virus corona.

Jatuchai Maneerat, người đứng đầu Sở Y tế Chiang Mai cho biết họ đã tiến hành khám nghiệm tử thi một nữ du khách Trung Quốc chết nhưng không rõ nguyên nhân. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu, họ đã thu thập mẫu mô phổi của người này và không tìm thấy bất kỳ dấu vết nhiễm nCoV. Nạn nhân cũng không bị sốt hay mắc các chứng bệnh hô hấp khác. Các chuyên gia pháp y sẽ kiểm tra kỹ để tìm ra nguyên nhân cái chết.

Pháp y thu thập bằng chứng từ phòng khách sạn ở huyện Mae Rim, Chiang Mai, nơi một phụ nữ Trung Quốc 32 tuổi được tìm thấy đã chết vào ngày 29/1. Ảnh: Panumet Tanraksa/Bangkok post.

Pháp y thu thập bằng chứng từ phòng khách sạn ở huyện Mae Rim, Chiang Mai, nơi một phụ nữ Trung Quốc 32 tuổi được tìm thấy đã chết vào ngày 29/1. Ảnh: Panumet Tanraksa/Bangkok post.

Nạn nhân là một phụ nữ giấu tên, 32 tuổi, đến từ Quảng Châu, Trung Quốc. Người này nhập cảnh vào Thái Lan ngày 28/1 và nghỉ dưỡng cùng bạn bè ở quận Mae Rim, Chiang Mai. Bạn bè của cô cho biết nữ du khách đã uống rất nhiều và đi ngủ sớm, khoảng 21-22h hôm đó. Sáng hôm sau, họ phát hiện cô chết trong phòng.

Là virus mới, chưa từng được phát hiện trước đây, nCoV được xem xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Chủng virus đang gây ra các chứng bệnh hô hấp có diễn biến phức tạp, khiến nhiều nước cẩn trọng, đặc biệt ở một số điểm du lịch nổi tiếng của khách Trung Quốc. 

Người nhiễm virus này có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho, khó thở. Chúng có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi nặng, suy hô hấp và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Vân Phạm (Theo Bangkok Post)