Một tay đua rớt khe núi ở giải Il Lombardia 2020 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế cấp cứu Remco Evenpoel – Ảnh: CyclingNews

Theo truyền thông châu Âu, Remco Evenpoel đã gặp tai nạn kinh hoàng khi còn cách đích khoảng 50km. Anh mất lái khi vào một đoạn cua gắt nên lao xe với tốc độ cao vào lan can bằng đá của một cây cầu. Chiếc xe đua bị kẹt lại trên thành cầu, còn Remco Evenpoel bị rơi xuống khe núi bên dưới.

Nhân viên y tế ngay lập tức tìm cách tiếp cận nơi tay đua 20 tuổi bị rớt để cấp cứu. Truyền hình Ý đưa tin Remco Evenpoel vẫn tỉnh táo khi các bác sĩ đến. 

Trong khi đó, những bức hình của phóng viên ảnh cho thấy các bác sĩ đặt nẹp cổ, bó chặt Remco Evenpoel trên tấm băng ca để đưa lên mặt đất, nơi một chiếc xe cấp cứu đang chờ sẵn để đưa Remco Evenpoel đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

Remco Evenpoel gặp nạn – Nguồn: Flobikes

Đội Deceuninck-Quickstep đã thông báo chẩn đoán ban đầu cho thấy Remco Evenpoel gãy xương chậu và dập phổi. Đồng thời người quản lý đội Deceuninck-Quickstep là Patrick Lefevere cho hay Evenepoel khó có thể đua lại vào năm 2020. 

Trước mắt Evenepoel sẽ ở lại bệnh viện để theo dõi, trước khi về Bỉ tiếp tục điều trị.

Một tay đua rớt khe núi ở giải Il Lombardia 2020 - Ảnh 3.

Remco Evenpoel bị gãy xương chậu và dập phổi – Ảnh: CyclingNews

“Phần còn lại mùa giải của Remco Evenpoel sẽ ra sao? Tôi không còn tâm trí để quan tâm, tôi thực sự không quan tâm. Tôi chỉ mừng vì anh ấy vẫn còn sống. Gần như chắc chắn Remco Evenpoel sẽ phải ngồi nhà xem tivi nhiều. Remco Evenpoel nói ‘xin lỗi’ với tôi. Nhưng tôi nói ‘Anh vẫn còn sống. Vậy là đủ”, Patrick Lefevere chia sẻ với truyền thông.

Đây là năm thi đấu quá “đen đủi” của đội Deceuninck-Quickstep. Tuần trước tay đua chủ lực của đội là Fabio Jakobsen cũng đã gặp tai nạn kinh hoàng và suýt chết tại Tour de Pologne 2020.