Một trận đấu ở Champions League có thể là một nguồn lây corona khổng lồ - Ảnh 1.

Đông đảo CĐV đến sân San Siro theo dõi trận đấu giữa Atalanta – Valencia – Ảnh: AP

Trận đấu mà ông Gori nói đến là cuộc đối đầu giữa Atalanta và Valencia trong khuôn khổ lượt đi vòng 16 đội Champions League. Đại bản doanh của Atalanta nằm ở Bergamo, nhưng trận đấu đó được tổ chức trên sân San Siro (Milan).

Hơn 44.000 người đã đến sân xem trận đấu đó, và ông Gori cho rằng đó là một “quả bom sinh học”.

Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, thị trưởng thành phố Bergamo chia sẻ: “Thời điểm đó chúng tôi chưa hề biết được chuyện gì đang xảy ra. Ca bệnh đầu tiên ở Ý phải đến ngày 23-2 mới xuất hiện (trận đấu diễn ra ngày 20-2). Nếu lúc đó virus corona đã hoành hành, thì phải có tới 40.000 CĐV bị nhiễm”.

Trong trận đấu đó, chủ nhà Atalanta xuất sắc đánh bại Valencia với tỉ số 4-1. Chắc chắn đã có nhiều CĐV đã tiếp xúc với nhau qua những cái ôm, bắt tay, và nhiều cử chỉ thân mật khác. “Virus truyền từ người này qua người khác theo cách đó”, ông Gori nhận xét.

Không chỉ bóng đá, ông Gori cũng cho rằng bệnh viện cũng là một nguồn lây khổng lồ.

Hiện tại, Bergamo đang chịu cảnh phong tỏa nghiêm ngặt giống như nhiều nơi khác của vùng Lombardy. Ý đang ở trong tình trạng gần như mất kiểm soát khi đã ghi nhận tới hơn 74.300 ca nhiễm và hơn 7.500 ca tử vong (tính đến 10h30 ngày 26-3).

Dù cũng tham dự trận đấu, nhưng CLB Atalanta lại ít ghi nhận những ca dương tính virus corona. Trong khi đó, Valencia lại xác nhận khoảng 1/3 đội hình của họ nhiễm COVID-19, trong đó có nhiều trụ cột như Ezequiel Garay, Jose Gaya và Eliaquim Mangala.