Mùa giải nghẹt thở - Ảnh 1.

Tay vợt Viktor Axelsen không hài lòng với điều kiện phòng dịch tại Thái Lan – Ảnh: AFP

Nhưng sự nghẹt thở và khắc nghiệt ở đây không phải là cuộc cạnh tranh giữa các tay vợt nổi tiếng hay những trận đấu mà là các biện pháp hạn chế phòng dịch được ban tổ chức áp dụng. 

Theo báo The Star (Malaysia), ban tổ chức hai giải đấu nói trên đã đặt ra những quy định bóp nghẹt “không gian sinh hoạt” của các tay vợt.

Ngôi sao người Đan Mạch Viktor Axelsen cho biết các tay vợt không được phép rời khỏi phòng khách sạn, thậm chí cấm lượn lờ tại hành lang. Axelsen chế giễu: “Những người hút thuốc còn được ra khỏi phòng, còn chúng tôi là các VĐV thì không”. 

Axelsen tiết lộ, anh chỉ muốn ra ngoài hóng gió hoặc đứng dưới ánh nắng mặt trời chừng 15 phút (đeo khẩu trang và giữ khoảng cách) cũng không được phép.

Axelsen phàn nàn với ban tổ chức việc các VĐV không thể kiểm soát được bữa ăn của họ và tập luyện không thoải mái. 

Theo đó, các tay vợt được tập luyện hai ngày một lần, mỗi lần một tiếng tại sân đóng kín là quá ít. Đó là những lần được ra ngoài, còn lại phải “ru rú” trong khách sạn, điều này khiến họ thực sự uể oải.

Những ý kiến của Axelsen được anh đăng tải trên trang Facebook của Hiệp hội Cầu lông thế giới (BWF). 

Nhưng việc BWF nhanh chóng xóa những bình luận này khiến Axelsen thêm phần giận dữ. Bất chấp sự phàn nàn của các VĐV, tổng thư ký BWF Thomas Lund cho rằng mọi thứ sẽ khó được thay đổi vì ban tổ chức muốn đảm bảo an toàn cho các VĐV.

Ông Lund cho rằng hai giải đấu Thái Lan được xem là thử nghiệm cho các biện pháp phòng dịch và sẽ được áp dụng rộng rãi cho các giải đấu tiếp theo nếu hiệu quả. 

Trong mùa dịch COVID-19, việc được thi đấu đã là điều rất phi thường và các tay vợt nên chấp nhận điều bình thường mới này.