Mưa to ngập sân Tự Do, hoãn trận đấu giữa CLB Huế- Long An - Ảnh 1.

SVĐ Tự Do bị ngập gần hết mặt cỏ vì mưa to ở Thừa Thiên Huế suốt nhiều ngày qua – Ảnh: CLB Huế

Theo lịch thi đấu đã được ban tổ chức giải công bố, ngày 9-10 vòng 1 giai đoạn 2 của Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2020 sẽ diễn ra 3 trận đấu. Trong đó vào lúc 16h sẽ diễn ra trận giữa CLB bóng đá Huế – Long An trên SVĐ Tự Do (Thừa Thiên Huế).

Tuy nhiên do mưa lũ đã xuất hiện nhiều ngày nay tại các tỉnh miền trung trong đó có Thừa Thiên Huế khiến SVĐ này bị ngập sâu trong nước. Hình ảnh chụp vào chiều 9-10 tại SVĐ Tự Do cho thấy trời mưa, nước ngập gần hết mặt cỏ SVĐ.

Trên trang chính thức của CLB bóng đá Huế cho biết vào lúc 13h30 chiều cùng ngày ban tổ chức trận đấu đã có cuộc họp và quyết định hoãn trận đấu giữa Huế – Long An vì điều kiện thi đấu không đảm bảo.

Mưa to ngập sân Tự Do, hoãn trận đấu giữa CLB Huế- Long An - Ảnh 2.

SVĐ Tự Do bị ngập không đủ điều kiện an toàn, kỹ thuật để tổ chức một trận bóng đá – Ảnh: CLB Huế

Ngay sau đó, ban tổ chức trận đấu đã báo Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Vào lúc 16h, ông Nguyễn Trọng Hoài trưởng ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ban hành văn bản quyết định hoãn trận đấu này.

Theo đó, VPF cũng điều chỉnh lại lịch thi đấu của tất cả các trận đấu của vòng 2 và vòng 3 thuộc giai đoạn 2 nhóm B giải hạng Nhất 2020. Trận đấu giữa Huế – Long An tại sẽ được đá bù vào lúc 16h ngày 17-10 cũng trên SVĐ Tự Do.