‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường tiểu học Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh nhận học bổng Tiếp sức đến trường chiều 17-11 – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 17-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh và giáo viên các trường chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử tại Hà Tĩnh. Đây là học bổng nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ.

Dịp này có 300 học sinh, giáo viên vùng lũ Hà Tĩnh được nhận học bổng, hỗ trợ với trị giá 450 triệu đồng.

Tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thái, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, nhiều phụ huynh đã đưa con đến từ rất sớm để nhận học bổng. Chị Hoàng Thị Bình – 38 tuổi, ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh – tâm sự đợt mưa lũ vừa qua nước ngập gần 2m, nhiều sách vở, đồ dùng học tập của ba đứa con bị ngâm nước lũ nhiều ngày, hư hỏng.

“Mừng quá, trong lúc khó khăn con tôi lại nhận được cặp sách, bút, quần áo. Phần tiền từ quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ tôi sẽ mua thêm sách vở cho con đến trường”, chị Bình hồ hởi nói.

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 2.

Anh Lê Thành Đông – bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh – trao học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh – Ảnh: DOÃN HÒA

Thầy Nguyễn Đình Thức – hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hữu Thái – cho biết đợt mưa lũ vừa qua nước lũ dâng làm toàn trường bị ngập sâu hơn 1,5m. Hơn 370 học sinh của nhà trường phải nghỉ học hơn một tuần vì nước lũ chia cắt.

Ngay sau khi nước lũ rút, giáo viên và phụ huynh mất hơn ba ngày để dọn dẹp bùn non trong lớp học. Hai tuần qua, nhà trường đã tổ chức dạy bù cho học sinh để theo kịp chương trình dạy học.

“Hoàn cảnh gia đình nhiều em khó khăn, có em mồ côi cha mẹ, người thân mắc bệnh hiểm nghèo phải xoay sở trong những ngày sống chung với nước lũ”, thầy Thức nói.

Thầy Thức bày tỏ lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ và bạn đọc, các tấm lòng hảo tâm đã mang học bổng nghĩa tình, tiếp sức cho các em học sinh trở lại trường sau lũ.

Anh Lê Thành Đông – bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ, trong thời gian qua báo Tuổi Trẻ đã có nhiều hoạt động đồng hành, chia sẻ với những phần quà thiết thực cùng bà con vùng lũ Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu khi nhiều nơi vẫn còn bị ngập lụt, chia cắt. Sau khi lũ rút, bạn đọc báo Tuổi Trẻ lại tiếp tục “tiếp sức” cùng bà con, học sinh, thầy cô ổn định cuộc sống.

Ông Cao Ngọc Châu – chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã làm ngành giáo dục tỉnh này thiệt hại hơn 25 tỉ đồng cơ sở vật chất trường học, sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và học sinh. Những ngày lũ rút, các lực lượng đã vào cuộc nhanh chóng giúp đỡ các nhà trường dọn dẹp trường lớp, ổn định việc dạy học.

“Những món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ không chỉ hỗ trợ vật chất kịp thời mà còn có ý nghĩa động viên tinh thần giúp học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn do thiên tai để ổn định dạy học”, ông Châu nói.

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Hoàn – hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh – trao học bổng cho các học sinh vượt khó – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 4.

Đợt mưa lũ vừa qua, nhiều gia đình các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh bị ngập lụt. Mỗi học sinh THPT nhận học bổng mức 2 triệu đồng gồm tiền mặt 1,5 triệu đồng và 500.000 đồng quà tặng – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 5.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và chị Nguyễn Ny Hương – phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh – trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Thái, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 6.

100 học sinh THCS ở các xã Cẩm Xuyên nhận học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 7.

Mỗi em học sinh THCS nhận học bổng 1,5 triệu đồng gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà tặng trị giá 500.000 đồng – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 8.

Những món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ không chỉ hỗ trợ vật chất kịp thời mà còn có ý nghĩa động viên tinh thần giúp học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn do thiên tai để ổn định dạy học – Ảnh: DOÃN HÒA

‘Mừng quá! Có cặp sách, bút vở, áo mới cho con sau mưa lũ’ - Ảnh 9.

Sự quan tâm của thầy cô, cộng đồng và phụ huynh đang tiếp sức các em đến trường sau mưa lũ – Ảnh: DOÃN HÒA

Dự kiến, chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh và giáo viên vùng bão lũ của báo Tuổi Trẻ tại 6 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh sẽ trao 2.250 suất học bổng cho học sinh tiểu học, THCS, THPT và hỗ trợ 550 giáo viên, với tổng kinh phí hơn 4,3 tỉ đồng.

Mỗi suất học bổng cho học sinh tiểu học là 1 triệu đồng (gồm 500.000 tiền mặt, quà tặng trị giá 500.000 đồng), THCS 1,5 triệu đồng (gồm tiền mặt 1 triệu đồng, quà tặng trị giá 500.000 đồng) và THPT mức 2 triệu đồng (gồm tiền mặt 1,5 triệu đồng và 500.000 quà tặng). Mỗi phần quà tặng gồm vở, bút, cặp sách và áo khoác.

Mỗi giáo viên vùng lũ nhận hỗ trợ 2 triệu đồng.