Châu PhiKhông có ý định ăn thịt nhưng hành động vờn bắt, đuổi theo của ba con báo lớn khiến nai con sợ hãi, tìm đường thoát thân.

Nai con sợ hãi khi bị báo lớn trêu đùa

Nai con sợ hãi khi bị báo lớn trêu đùa

Nhóm kiểm lâm tại bình nguyên Serengeti, châu Phi quay được cảnh vây bắt nai con của ba con báo lớn ngày 23/2. Lúc đầu, hành động đuổi theo của báo lớn khiến nhân viên khu rừng nghĩ rằng chúng đang tấn công nai con, trở thành con mồi của chúng. Nhưng một lúc lâu sau, báo hoa mai vẫn chưa có ý định muốn ăn thịt nai con. “Thực ra các con báo chỉ đang trêu đùa nai con, với tốc độ rượt đuổi và đòn cắn dứt khoát của chúng thì một con nai lớn cũng chưa chắc vượt qua”, nhân viên Nicky Firer chia sẻ.

Nai con sợ hãi, trốn trong bụi cây, tìm mọi đường thoát thân khi bị kẻ thù bao vây trong khi ba con báo lớn đang vui vẻ trêu đùa. Hành động này được nhóm kiểm lâm cho rằng, báo hoa mai đã săn đủ thức ăn cho đàn, nên chúng không cảm thấy khát máu khi gặp con mồi.

Nicky cho biết, chú nai con được nhóm đặt tên là Derby. Derby được mẹ sinh ra từ hai tuần trước, chưa biết cách tự tìm thức ăn, có lẽ đã lạc mất mẹ trong quá trình kiếm thức ăn cùng mẹ. “Đây chắc hẳn là lần đầu tiên nai con đối mặt với nhiều kẻ thù bao vây đến thế”, cô nói. Sau khoảng 20 phút, con báo đã thả nai con đi để nó đi tìm mẹ của mình.

Nguyễn Xuân (Theo Ifeng)