Ngày 12/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TPHCM năm 2020 đã tổ chức lễ giao nhận quân. Năm nay, TPHCM có gần 4.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.800 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 659 công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

Từ sáng sớm, tại nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức có rất đông cha mẹ, người thân của các tân binh đến đưa tiễn. Nhiều bậc cha mẹ đã không kìm được nước mắt vì xa con một thời gian. Họ đứng chờ đoàn xe chở các tân binh đi ngang qua, cố vẫy tay chào và nhìn con cái trước khi lên đường nhập ngũ.

Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 1Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đến động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Văn Minh

Tân binh Nguyễn Khắc Hoàng Đạt (22 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, là một đảng viên trẻ) cho biết: Từ nhỏ đã mơ ước được mang trên mình bộ quân phục màu xanh. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề đã tình nguyện nhập ngũ. “Với môi trường quân đội nghiêm khắc, kỷ luật sẽ giúp tôi trao dồi bản lĩnh, kỹ năng sống và hoàn thiện nhân cách”, tân binh Hoàng Đạt nói.

Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 2Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7 động tặng hoa chúc mừng tân binh. Ảnh: Văn Minh.

Nữ tân binh Nguyễn Thị Hồng Vân tốt nghiệp trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM với tấm bằng kỹ sư công nghệ sinh học vẫn tình nguyện nhập ngũ vì yêu màu xanh áo lính. Cô cho biết quyết định dừng công việc hiện tại để lên đường nhập ngũ cũng là thực hiện ước mơ tiếp nối truyền thống gia đình. 

Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 3Nữ tân binh Nguyễn Thị Thủy Tiên. Ảnh: Văn Minh

Có gương mặt khả ái cùng công việc ổn định ở một ngân hàng nhưng nữ tân binh Nguyễn Thị Thủy Tiên (tốt nghiệp trường ĐH Tôn Đức Thắng) vẫn từ bỏ để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay. Với cô, ngoài việc thực hiện ước mơ trở thành người lính, còn là cơ hội để rèn luyện bản thân và cống hiên xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, theo Hội đồng nghĩa vụ quận sự TPHCM, các quận huyện của thành phố thực hiện tuyển quân với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Trong số các tân binh năm nay, có nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, là cán bộ công chức, đảng viên trẻ nhiệt huyết tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

Dưới đây là những hình ảnh nam thanh nữ tú TPHCM lên đường nhập ngũ:

Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 4 Năm nay TPHCM có 6 nữ tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. 
Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 5
Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 6
Nam thanh nữ tú TPHCM nhập ngũ - ảnh 7