Bạn làm gì khi gặp một chú tê giác hung dữ, gặp giông bão khi đứng trên đỉnh núi, hay hết nước khi đang đi trong sa mạc?

Câu 1: Bạn đang đi trong rừng thì nghe thấy một tiếng động lạ. Quay người lại, bạn phát hiện chú tê giác một sừng đang tức giận ở rất gần và muốn tấn công. Bạn nên làm gì trong tình huống này: Ưỡn căng ngực ra để trông có vẻ to lớn hơn nhằm xua đuổi tê giác, giả vờ chết hay trốn phía sau một gốc cây lớn?

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn

Câu 2: Sau khi vượt qua chú tê giác, bạn cảm thấy đói bụng và cần ăn gì đó. Bạn đã quyết định ăn một loại hạt lạ trên bụi cây ven lối đi. Đó là quyết định sai lầm khi loại hạt này chứa một độc tố hiếm và bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Bạn gặp một người dân địa phương và anh ta biết cách dùng một số loại thực phẩm để hóa giải độc tố. Ví dụ, những thực phẩm tương tự như nho và bí ngô có thể cứu bạn, còn chuối và hành thì không. 

Thế nhưng, người dân này chỉ có cà chua, rau xà lách và bắp cải. Bạn nên xin anh ta loại thực phẩm nào?

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn - 1

Câu 3: Giả sử bạn đang đứng trên đỉnh núi và giông bão kèm theo sấm sét kéo đến. Bạn phải làm thế nào để không bị sét đánh: Núp dưới gốc cây cao lớn, nằm xuống đất và cuộn tròn như quả bóng hay cố gắng chạy xuống núi?

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn - 2

Câu 4: Bạn đang đi trên sa mạc và chỉ mang theo balo, trong đó có một chai nước. Đi được hơn nửa ngày thì hết nước, bạn cần giúp đỡ. Cách tốt nhất để tìm là cố gắng đi tìm nguồn nước, cởi đồ ra để giảm nhiệt trong người từ đó giảm nhu cầu sử dụng nước hay ngồi nghỉ dưới gốc cây gần đó và chờ đợi?

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn - 3

Câu 5: Bạn đã ở trong khu rừng nhiệt đới vài ngày và hết thức ăn. Năng lượng trong người gần như cạn kiệt khiến bạn bước đi nặng nề, nhưng bạn biết rằng nếu cố gắng tiếp tục đi khoảng hai ngày nữa sẽ đến thị trấn gần nhất. Bạn nên tìm kiếm nấm và rễ cây để ăn chống đói, tìm kiếm trái cây hay săn bắn một chú heo rừng lớn?

Năm tình huống kiểm tra khả năng sinh tồn - 4

Theo Be Amazed