Náo loạn sân cỏ Trung Quốc: 30 người quần nhau, 2 thẻ đỏ và trận đấu... 100 phút - Ảnh 1.

Tình huống Hildeberto Pereira té ngã trong vòng cấm Heilongjiang khiến trọng tài thổi phạt đền dẫn đến tranh cãi – Ảnh: Sina Sports

Trận đấu này có ý nghĩa cạnh tranh 2 vị trí đầu bảng C, để góp mặt ở vòng đấu thăng hạng lên chơi ở Chinese Super League. Đội khách Heilongjiang Lava Spring đã khởi đầu tốt hơn khi có được bàn mở tỉ số ở phút 67 do công của Bojian Fan. 

Đến phút 87, tiền vệ Hildeberto Pereira (Kunshan FC) có một pha té ngã trong vòng cấm của đối phương và trọng tài đã thổi phạt đền. Các cầu thủ Heilongjiang nghĩ rằng trọng tài sai lầm nên phản ứng dữ dội và có hành động gây hấn với tiền vệ Hildeberto Pereira. 

Náo loạn sân cỏ Trung Quốc: 30 người quần nhau, 2 thẻ đỏ và trận đấu... 100 phút - Ảnh 2.

Hildeberto Pereira có cú húc đầu khiến cầu thủ Heilongjiang té ngã nằm lăn lộn đau đớn trên sân – Ảnh: Sina Sports

Hildeberto Pereira tranh thủ lúc lộn xộn đã húc đầu khiến cầu thủ Heilongjiang té ngã nằm lăn lộn đau đớn trên sân. Điều này giống như “châm dầu vào lửa” khiến cầu thủ hai bên trở nên mất kìm chế và bắt đầu “động thủ” với nhau. Ngay cả những cầu thủ dự bị và ban huấn luyện hai đội cũng lao vào sân tạo nên cuộc “quần nhau” giữa 30 người. 

Náo loạn sân cỏ Trung Quốc: 30 người quần nhau, 2 thẻ đỏ và trận đấu... 100 phút - Ảnh 3.

Cầu thủ hai đội xô xát quyết liệt với nhau – Ảnh: Sina Sports

Thậm chí ban lãnh đạo Heilongjiang đã kêu gọi các cầu thủ nghỉ đá để phản đối và phải mất hơn 10 phút trận đấu mới có thể trở lại. Trọng tài đã phải rút 2 thẻ đỏ để phạt tiền vệ Hildeberto Pereira và cầu thủ dự bị Sun Yifan (Heilongjiang). 

Náo loạn sân cỏ Trung Quốc: 30 người quần nhau, 2 thẻ đỏ và trận đấu... 100 phút - Ảnh 4.

Trọng tài đã phải rút ra 2 thẻ đỏ để phạt cầu thủ hai đội – Ảnh: Sina Sports

Kunshan FC vẫn được đá phạt đền nhưng cầu thủ của họ đã sút không thành công và đành chấp nhận thất bại chung cuộc 0-1 trong trận đấu kéo dài 100 phút. 

Báo chí Trung Quốc lại tiếp tục cảnh báo tình trạng bạo lực sân cỏ đang ngày càng gia tăng, trước đó nhiều trận đấu ở giải nam lẫn nữ của Trung Quốc liên tục xảy ra những sự cố đánh nhau.