Nếu trong làng có nhà hoang bị ma ám, hãy nhốt họ vào đó và khóa lại - Ảnh 1.

Người vi phạm biện pháp cách ly bị đưa vào một ngôi nhà hoang ở Sepat, Indonesia – Ảnh: AFP

“Nếu trong làng có nhà hoang bị ma ám, hãy nhốt họ vào đó và khóa lại” – Hãng tin AFP ngày 21-4 dẫn lời bà Kusdinar Untung Yuni Sukowati, lãnh đạo huyện Sragen, nói về biện pháp trừng phạt lạ lùng mà bà vừa ban hành trong tuần này. 

Biện pháp này nhằm đối phó với tình trạng người đổ vào huyện Sragen tăng cao thời gian qua trong bối cảnh thủ đô Jakarta và nhiều thành phố lớn bị phong tỏa. Một số người mới đến coi thường yêu cầu tự cách ly 14 ngày để ngăn dịch lây lan tại huyện có mật độ dân số đông đúc này.

Đến nay, đã có năm người bị nhốt vào các căn nhà hoang bị “ma ám” này. 

Tại làng Sepat, người dân chọn một căn nhà bị bỏ hoang từ lâu và đưa vào một số giường nằm được phân cách bằng màn che. Có ba người đã bị nhốt vào căn nhà này cho đến hết thời gian cách ly của họ.

“Tôi biết đây là vì sự an toàn của mọi người. Tôi đã học được một bài học” – anh Heri Susanto, một trong ba người bị nhốt vào nhà hoang ở Sepat, nói.

Trước đó, một ngôi làng tại Indonesia cũng sử dụng yếu tố tâm linh khi cử một nhóm tình nguyện viên hóa trang thành thây ma đi tuần tra trên đường phố với hi vọng có thể khiến mọi người sợ hãi và ở trong nhà.

Những nhân vật bí ẩn đó là những tình nguyện viên hóa trang thành ma Pocong, ngồi canh gác ở cổng làng để ngăn người dân ra khỏi nhà trước sự bùng phát của dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau đó họ thay đổi chiến thuật, đó là cử những “tình nguyện viên ma” này đi tuần tra bất ngờ trong đêm.

Indonesia ngày 21-4 ghi nhận thêm 275 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 7.135, đồng thời số trường hợp tử vong tăng thêm 26 lên 616 người.