Ngày 14-11 được thưởng thức Việt Nam - bếp ăn của thế giới tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Một gian hàng tại Liên hoan ẩm thực món ngon lần thứ 12 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2019 diễn ra từ 9h-22h trong 4 ngày (từ 14 đến 17-11-2019).

Chủ đề của liên hoan ẩm thực năm nay là Việt Nam – Bếp ăn của thế giới, nhằm tiếp tục xây dựng chỗ đứng vững chắc của ẩm thực Việt Nam trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới.

Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan ẩm thực đã thu hút từ hơn 300.000 lượt người tham dự mỗi năm. Liên hoan năm nay dự kiến có hơn 50 gian hàng, cho khách tham quan được trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam.

Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, đến châu Âu, châu Mỹ… 

Chương trình lần này còn có sự tham gia của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Người yêu ẩm thực có thể thưởng thức miễn phí các món ngon do các đầu bếp nấu. 

Ngoài ra còn có sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp – “Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” diễn ra vào ngày 16 và 17-11-2019. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn lớn tại TP.HCM sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu.

Trong suốt 4 ngày diễn ra liên hoan sẽ có những gameshow ẩm thực, trình diễn pha chế từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.