Chương trình diễn ra trong hai ngày 8 và 9/2 tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, thu hút hàng trăm người dân đến hiến mỗi ngày. 
Chương trình nhằm kịp thời chia sẻ, đồng hành cùng bệnh nhân thiếu máu trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vẫn có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Theo thống kê, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình sử dụng máu của các bệnh viện trên địa bàn thành phố tăng đột biến so với các năm trước, với nhu cầu cần cấp phát từ 800 – 1.000 túi máu/ ngày. Trong khi đó, dịch bệnh nCoV xảy ra bất ngờ và vào đúng thời điểm lượng máu dự trữ đang ở giới hạn rất thấp, nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của các cơ sở tiếp nhận hiến máu nhân đạo do người dân e ngại tập trung nơi đông người.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu khi phải đến nơi đông người, CLB Hành trình Đỏ TPHCM cũng chia lịch hiến máu thành 2 ngày cuối tuần 8-9/2 nhằm chia bớt lượng người đến hiến. Tại Trung tâm hiến máu Nhân đạo TPHCM, Ban tổ chức trang bị sẵn khẩu trang y tế, cồn rửa tay sát khuẩn, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách đối với những người đến tham gia hiến máu. Cạnh đó, bác sỹ cũng thăm khám cho từng người hiến máu (đo nhiệt độ, huyết áp, tim, phổi…).

Tổng kết chương trình qua hai ngày diễn ra, Ban tổ chức ghi nhận có gần 900 lượt tham gia, thu về khoảng 1.100 đơn vị máu.