Dù dịch Corona đang diễn biến phức tạp nhưng ở Hà Nội, người dân vẫn xếp hàng từ 3h sáng đi mua vàng lấy may ngày vía thần tài.

Ngày 3/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), tại một số thương hiệu vàng nổi tiếng ở Hà Nội, rất đông người dân có mặt từ sáng sớm, xếp hàng để chờ đợi đến lượt mua vàng. So với các năm trước, người đến mua vàng trong ngày vía Thần tài không hề giảm, nhưng không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy như trước.

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 1

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 2

Mọi người ngồi ngăn nắp chờ đợi đến giờ mở cửa để vào mua vàng.

Những người đến sau viết số thứ tự và thông tin cá nhân.

Trước đại dịch do virus corona, mọi người rất có ý thức trong việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, các cửa hàng vàng cũng chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng đến mua. Đặc biệt, ở các hàng ghế chờ đợi, mọi người không hồ hởi nói chuyện với nhau như mọi năm mà ngồi im thin thít, hoặc ngồi xem điện thoại.

Nhân viên phát khẩu trang miễn phí cho khách đến mua vàng.

Các cửa hàng vàng chuẩn bị sẵn nước rửa tay, cốc uống nước dùng 1 lần cho khách hàng.

Từ rạng sáng, dù trời mưa nặng hạt nhưng nhiều người vẫn đội áo mưa đến của hàng vàng bạc đóng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) để xếp hàng mua vàng. Trước những cảnh báo của chuyên gia y tế về việc tránh tụ tập đông người, đa số mọi người cho rằng rất lo ngại dịch bệnh, nhưng họ vẫn đến xếp hàng mua vàng bởi cho rằng đã có khẩu trang bảo vệ.

Ông Hảo (ở Hoàng Mai) may mắn được số đầu tiên khi đến mua hàng.

Mọi người ai cũng ngồi xếp hàng ngăn nắp, không có tình trạng xô đẩy như mọi năm.

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 9

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 10

Là một trong số người lấy được số đầu tiên tại cửa hàng vàng bạc này, ông Đào Văn Hảo (Hoàng Mai) cho biết, ông phải đến từ 3 giờ sáng để lấy số mua vàng. “Dịch là toàn cầu, hơn nữa tôi đã đeo khẩu trang nên cũng yên tâm phần nào. Tôi rất vui vì lấy được số đầu tiên, hy vọng một năm gặp nhiều may mắn”, ông Hảo cho hay.

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 11

Đúng 6 giờ sáng cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông mở cửa đón khách.

Cũng là người có mặt tại cửa hàng từ rất sớm, bà Dậu (76 tuổi, ở Hoàn Kiếm) cho biết bản thân cũng đã biết việc các chuyên gia khuyến cáo không nên đến chỗ đông người vì dễ lây dịch corona nhưng bà và mọi người đã đeo khẩu trang nên yên tâm hơn.

Theo ghi nhận của PV, năm nay giữa thời điểm dịch corona bùng phát, những cửa hàng vàng bạc đã chủ đông bố trí nhân viên bày và phát khẩu trang cùng nước rửa tay cho khách hàng. Tất cả nhân viên bán hàng đều đeo khẩu trang.

ngay via than tai thoi dich corona: dan ha noi deo khau trang, ngoi im thin thit cho mua vang - 12

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/ngay-via-than-tai-thoi-dich-corona-dan-ha-noi-deo-kh…Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/ngay-via-than-tai-thoi-dich-corona-dan-ha-noi-deo-khau-trang-ngoi-im-thin-thitchomua-vang-c17a755019.html

Việt Nam có thêm một người dương tính với virus 2019-nCoV ở Vĩnh Phúc

Qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona, hiện đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Lê Phương (Khám phá)