Patrick Crusius, nghi phạm xả súng siêu thị Walmart ở El Paso, Texas hồi tháng 8 không nhận tội giết người tại phiên tòa ngày 10/10.

“Cruisus không nhận tội vào chiều nay”, phòng công tố hạt El Paso cho hay sau phiên xét xử hôm qua. Đây là lần đầu tiên Crusius xuất hiện công khai kể từ khi bị bắt sau vụ xả súng. Các công tố viên tuyên bố sẽ đề nghị thẩm phán tuyên án tử hình với tay súng này.

Crusius, 21 tuổi, tiến vào siêu thị Walmart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ chiều 3/8, trong lúc nhiều người đang mua sắm đồ đến trường cho trẻ em, và gây ra vụ xả súng kinh hoàng làm 22 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nghi phạm Patrick Crusius xông vào siêu thị tại El Paso với súng trường AK-47, xả súng sát hại 22 người hôm 3/8. Ảnh: AFP.

Patrick Crusius ra trước tòa ngày 10/10. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy Crusius mang theo một khẩu AK và đeo chụp bảo vệ tai khi thực hiện vụ xả súng. Y khai nhận với cảnh sát khi bị bắt rằng y nhắm mục tiêu là “người Mexico”.

Công tố viên John Bash ở Tây Texas cho rằng vụ xả súng ở El Paso được coi là hành động khủng bố trong nước.

Trước khi hành động, Crusius đã tung ra bản tuyên ngôn chứa những thông điệp giận dữ vì “cuộc xâm lược của người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào Mỹ”. 8 trong số 22 người thiệt mạng là công dân Mexico và nhiều nạn nhân khác là người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Mai Lâm (Theo AFP)