LebanonNhóm người biểu tình ở Beirut đồng thanh hát ca khúc thiếu nhi “Baby Shark” để dỗ một bé trai đang hoảng sợ vì lạc vào đám đông ồn ào.

Sự việc xảy ra khi Eliane Jabbour cùng con trai Robin bị mắc kẹt trong đám đông biểu tình ở thủ đô Beirut cuối tuần trước. Jabbour lo con trai nhỏ hoảng sợ nên đã đề nghị những người biểu tình rằng họ có thể ngừng la hét được không.

Ngay lập tức, đám đông liền đổi thái độ ôn hòa, đồng thành hát bài “Baby Shark” và thậm chí còn nhảy theo những vũ điệu trong bài hát. Eliane đã quay lại cảnh tượng này, cho thấy một nhóm khoảng 20 người vây quanh xe của cô, liên tục nhảy múa không ngừng để dỗ dành đứa trẻ. Thậm chí một người đàn ông còn mô phỏng hành động bơi lội của cá mập để khiến cậu bé Robin không hoảng sợ.

Đoạn video sau đó được Eliane đăng trên Facebook và thu hút hàng nghìn lượt xem. “Mặc dù Robin lúc ấy trông rất bối rối nhưng bây giờ nó luôn bật cười mỗi khi xem lại đoạn video”, Eliane trả lời Reuters hôm 22/10.

Người biểu tình hát 'Baby Shark' dỗ trẻ nhỏ

Người biểu tình hát ‘Baby Shark’ dỗ trẻ nhỏ

Người biểu tình Lebanon hát ca khúc “Baby Shark” để dỗ dành cậu bé Robin tại thủ đô Beirut tuần trước. Video: Eliane Jabbour/Facebook. 

“Baby Shark” trở thành hiện tượng ca khúc thiếu nhi trên toàn cầu sau khi được Pinkfong, một công ty giáo dục Hàn Quốc đăng lên YouTube năm 2016. Bài hát này trở thành một trong những video được xem nhiều nhất trên YouTube hiện nay với hơn 3,7 tỷ lượt xem.

Người dân Lebanon xuống đường biểu tình trong nhiều ngày qua do bức xúc về tình trạng kinh tế, nạn tham nhũng và sự yếu kém của các dịch vụ công. Tuy nhiên đoạn clip họ vui vẻ hát vang một ca khúc thiếu nhi phần nào cho thấy sự căng thẳng đã dịu đi giữa những làn sóng bất bình ở quốc gia này.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)