Ở Hà Lan đất thấp, xe đạp là phương tiện đi lại không thể thiếu kể cả hiện nay trong thời công nghệ 4.0. Người ta đã nghĩ ra việc cần phải xây dựng chỗ để xe đạp rông đẹp tiết kiệm diện tích mà vẫn hoà nhập kiến trúc đô thị hiện đại… và xứng tầm văn minh xe đạp ngày nay.

Cùng với hoa chuông tulip, xe đạp đã là yếu tố gắn chặt với đất nước này. Xe đạp không đơn giản là phương tiện di chuyển mà là một phần của văn hoá Hà Lan. Dân số Hà Lan hiện nay là 17 triệu, nhưng xe đạp có đến 18 triệu cái, bon bon hàng ngày trên 34 ngàn cây số đường nhựa – bê tông phẳng lì dành riêng cho xe hai bánh đạp chân.

Ít ai biết rằng yếu tố đưa Helsinki, Phần Lan, vào Top 10 thủ đô không khí trong lành nhất thế giới… là xe đạp - ảnh 1Quảng trường nhà ga bên trên, khu để xe đạp ba tầng bên dưới, chống bằng cột loa kèn hoành tráng ở Utrecht, Hà Lan.

Từ thập niên 70 thế kỉ trước, Hà Lan đặt kế hoạch độc lập với dầu lửa nhập khẩu gây ô nhiễm, thúc đẩy người người đi xe đạp. Các đô thị cũng nỗ lực theo làm bãi xe đạp du kích, nhưng không xuể. Utrecht – thành phố đại học với 330.000 cư dân trẻ trí tuệ, được Văn phòng kiến trúc Ector Hoogstad “giải cứu” bằng một thiết kế bãi xe đạp ngầm ba tầng khổng lồ, chứa cùng lúc 12.500 xe, với kiến trúc hài hoà, nghệ thuật, xả căng thẳng trong nhịp sống đô thị tấp nập, khẩn trương. Bên trên là quảng trường nhà ga với mái hiên khắc họa bong bóng xà phòng long lanh bảy sắc câu vồng, Đường đi bên dưới chỉ hướng màu đỏ tươi, ban ngày được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên, lọc qua các ô kính từ sân quảng trường bên trên rọi xuống, các cột trụ hình loa kèn chắc chắn, tạo cảm giác an toàn.

Mấy năm nay, xe đạp còn là phương hữu hiệu hỗ trợ người di cư, nhất là từ châu Phi theo đạo Hồi, hoà nhập xã hội Phần Lan. Tất cả những người trẻ tuổi, đặc biệt nữ giới, nhập cư phải qua khoá tập bắt buộc đi xe đạp bằng được… bằng kinh phí xã hội thiện nguyện.