Người khổng lồ của Brazil qua đời ở tuổi 37 vì COVID-19 - Ảnh 1.

‘Người khổng lồ’ của Brazil đã qua đời vì COVID-19 – Ảnh: Getty Images

Victor Luna được xem là “người khổng lồ” Brazil có chiều cao 1,81m và nặng 145kg. Anh bắt đầu tập thể hình từ năm 22 tuổi và giành chức vô địch Rio de Janeiro vào năm 2014. 

Đến năm 2014, Victor Luna đã giành HCB ở giải vô địch Arnold Classic của Nam Mỹ và anh cũng từng dự giải vô địch thế giới hạng cân… siêu nặng.

Ngôi sao thể hình này được người hâm mộ yêu mến đặt cho biệt danh “Big Boy”. Nhưng cách đây không lâu, Victor Luna có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Con virus này khiến bệnh tim của anh biến chứng và anh đã qua đời vào tuần rồi ở Brazil.

Lời cuối cùng mà ngôi sao này viết trên trang Instagram của mình là: “Bạn có thể nghĩ về tôi như thế nào tùy thích nhưng đừng nói những gì bạn không biết”.

Nhiều VĐV thể thao Brazil đã hết sức bàng hoàng trước cái chết đột ngột của Victor Luna. VĐV thể hình nổi tiếng Brazil Brandon Curry viết: “Victor Luna, một người bạn của tôi đã qua đời, anh ấy luôn mỉm cười và động viên tôi. Tôi sẽ nhớ bạn. Bạn là người bạn đầu tiên của tôi ở Brazil”.

Brazil được xem là vùng dịch lớn thứ ba trên thế giới và mới nhất đã có thêm 167 người chết vì COVID-19. Tính đến thời điểm này, tổng số ca tử vong của Brazil đã lên đến 169.183 người trong hơn 6 triệu trường hợp nhiễm bệnh.