Người phụ nữ ve chai lặng lẽ tìm khẩu trang trong từng đống rác để cắt bỏ, tránh những kẻ hám lợi nhặt lại tái sử dụng.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ trung niên nhặt ve chai đang cặm cụi dùng kéo cắt từng chiếc khẩu trang đã qua sử dụng trong túi rác vì không muốn gian thương thu gom khẩu trang cũ rồi tái chế.

nguoi phu nu boi khau trang trong dong rac, cau chuyen phia sau khien ai cung cam thay xau ho - 1

Người phụ nữ ve chai cầm chiếc kéo để cắt khẩu trang bỏ đi.

Câu chuyện được tài khoản Facebook có nickname Bùi Hoàng Tuấn kể lại như sau, người phụ nữ trung niên nhặt ve chai tên là Lan, ở trọ gần nhà. Vào một buổi tối bị cúp điện, anh Tuấn ra đầu dãy trọ ngồi thì thấy cô Lan ngồi nhặt ve chai rồi tiện tay dùng kéo cắt hết những chiếc khẩu trang mọi người vứt trong túi rác.

Lý do được tài khoản Bùi Hoàng Tuấn kể lại: “Cô bảo do đợt này mùa dịch khẩu trang khan hiếm, vì vậy giá được đẩy lên rất cao. Thế nên có rất nhiều kẻ mất lương tâm đã thu gom nhặt và mua những loại đã sử dụng về tái chế lại bán ra hòng kiếm lời cháu ạ. Cô cắt hết những khẩu trang này để khỏi những bọn bất lương tâm thu lượm về tái chế bán.

Biết cô đi lượm ve chai nên hôm trước còn có người đặt vấn đề kêu cô lượm khẩu trang loại này về bán lại cho họ đấy. Cô mới biết là họ lại đi làm những việc không tưởng như thế chứ. Nhưng cô cho dù nghèo cũng không bao giờ làm mấy việc đó đâu. Mình sống còn phải để đức cho con cái chứ. Nghĩ việc này cũng không mất thời gian mình nhiều nên tiện tay cô mang theo cái kéo cắt luôn ấy mà …”.

Hành động dù nhỏ bé của cô Lan vẫn khiến nhiều người cảm động. Quả thật thời gian vừa qua, có không ít cơ sở thu gom khẩu trang đã qua sử dụng không rõ mục đích. Trong khi cả nước đang hàng ngày hàng giờ chống dịch thì vẫn có những kẻ đầu cơ chuộc lợi và hành động của người phụ nữ chính nhặt ve chai nói trên chính là tấm gương sáng để mỗi cá nhân noi theo.

Nhiều người cho rằng đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và thiết thực trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nhiều ý kiến thì đưa ra góp ý rằng cô Lan nên “phòng hộ” tốt hơn như đeo khẩu trang, đeo gang tay khi làm việc để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-boi-khau-trang-trong-dong-rac-biet-cau-chuyen…Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-boi-khau-trang-trong-dong-rac-biet-cau-chuyen-phia-sau-khien-ai-cung-cam-thay-xau-ho-20200319101141233.htm

Từ ngày 16/3, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng

Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng, học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình…là những nội dung đáng chú ý…

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)