Người ủng hộ ông Trump đổ sang xem các đài nhỏ - Ảnh 1.

Người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump xuống đường ở Washington ngày 14-11 – Ảnh: REUTERS

“Đảng Dân chủ đã lên kế hoạch một vụ lật đổ tổng thống… Và (Joe) Biden vẫn thua. Ông Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ hai”, người dẫn chương trình Christina Bobb của kênh One America News Network (OANN) khẳng định trong chương trình ngày 16-11. 

Dù hàng loạt báo đài lớn của Mỹ khẳng định ứng viên của Đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3-11, đài OANN vẫn giữ vững lập trường của mình.

“Chúng tôi không nói ông Biden thắng vì tin rằng đây là một cuộc đua rất sít sao”, Hãng tin AFP ngày 18-11 dẫn lời nhà sáng lập Chris Ruddy của Newsmax, một kênh bảo thủ khác đang nổi lên ở Mỹ.

Quan điểm này giúp các đài nhỏ thu hút hàng chục ngàn người ủng hộ ông Trump đang tẩy chay Fox News sau khi đài này tuyên bố ông Trump thua.

Ông Charles Herring, chủ tịch OANN, cho biết kênh này đứng trong top 10 kênh được xem nhiều nhất trên truyền hình cáp ở Mỹ vài tuần qua. Trong khi đó, Newsmax vượt mốc 1 triệu người xem vào tuần trước. Theo ông Herring, các khán giá trung thành của Fox News đã gửi thư về cho OANN bày tỏ sự tức giận với Fox News.

Xu hướng này cũng được chính ông Trump cổ vũ khi ông chỉ trích Fox News phản bội. “Đây là lý do vì sao Fox News mất tỉ suất trong ngày và cuối tuần… Có nhiều sự thay thế khác đã và đang xuất hiện. Hãy thử OANN và Newsmax bên cạnh những kênh khác”, ông Trump viết trên Twitter cuối tuần trước.

Ngoài ra, ngày càng nhiều nhân vật hàng đầu của Đảng Cộng hòa, kể cả ông Trump, nhận trả lời phỏng vấn các đài nhỏ.