Người ủng hộ ông Trump kéo đến gần nhà bà Hillary Clinton la hét - Ảnh 1.

Người biểu tình tuần hành ngang nhà ông Andrew Cuomo và bà Hillary Clinton ở New Castle, New York – Ảnh: The Journal News

Đài Fox News ngày 16-11 đưa tin những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tổ chức biểu tình bên ngoài nhà của Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo và cựu ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton (ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ đối đầu ông Trump hồi năm 2016).

Người biểu tình cầm theo những tấm bảng với nội dung như “Hãy vạch trần tham nhũng” hay “Người chết không đi bỏ phiếu”.

Dawn Greenberg, một người hàng xóm của bà Hillary Clinton, cho biết hành động quấy rầy như trên “cực kỳ gây lo âu”. Bà Dawn Greenberg là người đã lập ra nhóm “Những người bạn của Hillary ở Chappaqua (New York)” hồi năm 2015 khi bà Hillary Clinton tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Tôi lo cho gia đình Clinton. Tôi cảm thấy họ không thể thắng nổi (những người biểu tình) và họ đang trở thành mục tiêu bị nhắm đến. Dĩ nhiên mật vụ sẽ giúp họ an toàn” – bà Greenberg nói.

Người ủng hộ ông Trump tuần hành ngang nhà ông Andrew Cuomo và bà Hillary Clinton ở New Castle, New York hôm 15-11 – Video: The Journal News

Ngày 16-11, trên mạng xã hội Twitter, Chelsea Clinton – con gái của bà Hillary và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton – cho biết những người ủng hộ ông Trump đã tụ tập bên ngoài ngôi nhà của cha mẹ cô và la hét qua loa: “Hãy nhốt bà ta lại”. Cô hi vọng những người biểu tình này đeo khẩu trang.

Theo trang The Journal News, hàng chục người được nhìn thấy đi ngang qua nhà của bà Hillary Clinton tại khu Old House Lane và nhà của ông Cuomo ở khu Bittersweet Lane, New Castle, bang New York.

Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York vốn có mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với ông Trump. Gần đây ông Cuomo dọa kiện chính quyền Tổng thống Trump sau khi ông Trump dọa không phân phối vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân tại New York.

Theo Fox News, mặc dù những người biểu tình đã bật nhạc, bóp còi xe và la hét qua loa, nhưng cảnh sát ở khu New Castle của bang New York cho biết người biểu tình vẫn tuần hành ôn hòa và sau đó đã rời khỏi khu nhà ở của ông Cuomo