Bữa ăn tại nhà hàng cơm gà Liao Fan Hong Kong ở Singapore chỉ có giá 2 USD.

Mì và cơm gà sốt đậu tương là những món ăn bình dân trong khu phố người Hoa tại Singapore. Nổi bật trong đó có hàng cơm gà của ông Chan Hon Meng. Trong quán, những con gà nấu sẵn đã treo trên giá và nồi nước lèo đang sôi tỏa hương nghi ngút. Điểm khác với các quầy ăn trong khu vực là dòng người gồm dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dài để chờ được thưởng thức suất ăn giá chỉ 2 USD.

Nhiều người đợi những 3 giờ để được ăn món gà trứ danh tại quán. Ảnh: Culture Trip.

Chủ quán nhanh tay làm món gà để phục vụ dòng khách chờ bên ngoài. Ảnh: Wallace Woon/Shutterstock.

Chủ quán Chan Hon Meng được trao sao Michelin vào năm 2016. Ban đầu ông tưởng hội đồng tặng sao danh giá này đang đùa khi mời ông đến bữa tiệc Gala Dinner.

Ông Chan Hon Meng làm việc 17 giờ mỗi ngày, nấu hơn 180 con gà trong căn bếp nhỏ. Điểm đặc biệt trong món ăn là miếng gà được phủ đều lớp tương đậu, thịt không khô, mềm và cơm ăn kèm rất dẻo.

Sau khi quán nổi tiếng và đông khách, ông chủ đã phải mở thêm một nhà hàng thứ hai gần đó. Hon Meng ấp ủ kế hoạch mở cửa chuỗi nhà hàng của mình trên khắp thế giới. Hiện tại ông hợp tác với một công ty nổi tiếng để mở chuỗi cửa hàng gà sốt đậu tương ở nước ngoài bao gồm tại Thái Lan và Philippines. 

Ngoài những trải nghiệm ẩm thực thú vị bạn còn có cơ hội được khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như khu vườn Gardens by Bay hay công viên đảo Sentosa, sở thú Singapore.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo du lịch Tugo