Kon TumDiễn viên Nhã Phương quấn quýt các em nhỏ người dân tộc Xơ Đăng trong chuyến từ thiện ở Tây Nguyên. 

Cô vừa trở về TP HCM sau chuyến thăm hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Dak Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vào ngày 8 và 9/10. Đó là nhà bà Y Nớt, người đang nuôi ba người cháu mồ côi bố mẹ. Gia đình còn lại là chị Y Mê. Chồng bỏ nhà ra đi, một mình chị chăm sóc ba con nhỏ. 

Xơ Đăng

Diễn viên chơi đùa cùng trẻ em dân tộc Xơ Đăng. 

Nhã Phương xúc động khi biết có ngày, chị Y Mê phải dùng lá mì giã nhuyễn cho các con ăn đỡ đói. Nữ diễn viên dành thời gian chơi đùa cùng các bé, đi mua thức ăn để nấu một bữa cơm cho cả nhà. “Là người sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên, tôi đau lòng khi biết người dân quê mình còn vất vả quá. Tuy nhiên, tôi khâm phục nỗ lực vươn lên của họ. Dù khó khăn, các em vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày”. Cô gửi tặng hai gia đình một khoản tiền và động viên họ cho con em theo đuổi việc học đến cùng. 

Nhã Phương thổi cơm sau khi đi mua thức ăn cho gia đình chị Y Mê.

Nhã Phương thổi cơm sau khi đi mua thức ăn cho gia đình chị Y Mê.

Từ khi có con gái, diễn viên nói cô nhạy cảm hơn, dễ xúc động khi nhìn thấy các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cô hy vọng được trở lại nơi này sớm, làm nhiều điều có ích hơn.

Nhã Phương sinh năm 1990 ở Đăk Lăk, diễn xuất từ năm 19 tuổi. Ban đầu, cô chủ yếu đóng phim truyền hình, thường thể hiện mẫu nhân vật nữ tính, dịu dàng. Từ phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò (2013), cô gây chú ý hơn. Sau đó, cô góp mặt trong các phim điện ảnh như Quả tim máu, Vừa đi vừa khóc, 49 ngày, Tuổi thanh xuân… Cô tổ chức đám cưới cùng Trường Giang vào ngày 25/9 năm ngoái.

Vân An