Đại học Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội gia hạn nghỉ cho sinh viên thêm hai tuần, đến 5/4; Đại học Kiến trúc cho nghỉ đến khi có thông báo mới để phòng Covid-19.

Ngày 19/3, Đại học Ngoại thương thông báo tiếp tục lùi việc học tập trung tại tất cả cơ sở từ 23/3 đến 5/4 do Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19. Thay vào đó, sinh viên duy trì học online tại nhà. Trường khuyến cáo sinh viên tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế, có ý thức nhắc nhở bạn bè, người thân không tụ tập đông người.

Trước đó, Đại học Ngoại thương có kế hoạch cho sinh viên trở lại trường vào ngày 9/3. Tuy nhiên, tối 6/3 Hà Nội ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết 22/3.

Cùng ngày, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên học online trong hai tuần, từ 23/3 đến hết 5/4. Những môn đặc thù, có phần kiến thức không thể học online như làm thí nghiệm, thực hành giáo dục thể chất… trường sẽ dạy bù từ 6/4 trở đi. Trường kêu gọi sinh viên hạn chế tối đa di chuyển khỏi nơi cư trú hiện tại và thực hiện nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở lại trường học một tuần, từ 2 đến 8/3, sau đó tiếp tục nghỉ do dịch bệnh.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường vào sáng 2/3 sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Thành

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trở lại trường vào sáng 2/3 sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19, nhưng nay lại tiếp tục nghỉ. Ảnh: Ngọc Thành

Sau nhiều lần gia hạn, ngày 19/3, Đại học Kiến trúc Hà Nội cho sinh viên nghỉ học từ 23/3 đến khi có thông báo mới về việc quay trở lại học tập.

Đại học Công đoàn cũng lùi lịch học cho sinh viên hai tuần, từ 23/3 đến 5/4. Sinh viên dự kiến quay lại trường vào sáng 6/4.

Đến hôm nay, Covid-19 đã xuất hiện tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 245.000 người nhiễm bệnh, trong đó 10.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 85, trong đó 17 người khỏi hoàn toàn và chưa ai tử vong.

Thanh Hằng