Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa cho biết ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của MSB từ ngày 23-3 sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn. 

Trước đó, ông Linh là nhân sự được HĐQT MSB lựa chọn để đảm nhiệm vị trí Quyền Tổng giám đốc ngân hàng này, sau khi ông Huỳnh Bửu Quang thôi nhiệm vụ và đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực HĐQT.

Ông Linh có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam. Tại MSB, ông đã có nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của ngân hàng.

Mới đây, MSB cũng đã công bố hoàn thành triển khai việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II – Quy trình đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn (Trụ cột 2). Với kết quả này, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc hoàn thành triển khai Basel II trên thị trường Việt Nam. Việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế giúp MSB có sự điều chỉnh về định hướng chiến lược trên cơ sở quản trị rủi ro hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh và phát triển an toàn, bền vững.

Nhiều ngân hàng có lãnh đạo mới - Ảnh 1.

MSB vừa chính thức có tổng giám đốc mới

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) cũng vừa miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Nhung theo nguyện vọng cá nhân.

Để bảo đảm điều hành hoạt động kinh doanh liên tục, HĐQT VietBank đã thống nhất bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng, Phó Tổng giám đốc, giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của người đại diện theo pháp luật của Vietbank.

Ông Nguyễn Thanh Nhung có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và đã gắn bó hơn 6 năm với Vietbank trên cương vị Tổng giám đốc.

Hồi đầu tháng 3, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ban hành quyết định về việc bầu ông Nguyễn Quang Thông, Thành viên HĐQT, giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VI (2015 – 2020).

Hiện HĐQT của ngân hàng này gồm 9 thành viên, trong đó ông Cao Xuân Ninh giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Đặng Anh Mai, ông Yasuhiro Saitoh và ông Nguyễn Quang Thông cùng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT. Theo Eximbank, việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo quan trọng đều thực hiện đúng theo trình tự thủ tục của ngân hàng và tuân thủ quy định của pháp luật.

Liên quan đến tình hình đại hội cổ đông thường niên của các ngân hàng, mới đây, UBND TP HCM đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP thông tin đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tạm thời chưa tổ chức trong thời điểm hiện nay. Việc này nhằm hạn chế tiếp xúc đông người tại các hội nghị, hội thảo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 06 về tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19.