345.000 khẩu trang kháng khuẩn được trao cho người dân 10 tỉnh thành trong vòng sáu tuần với sự chung tay của hơn 1.000 thành viên câu lạc bộ Honda Winner.

Với mong muốn xây dựng một lối sống lành mạnh, làm nhiều điều ý nghĩa và hướng đến những hoạt động vì cộng đồng, Honda tổ chức Hành trình Winner 2020, bao gồm chương trình “Cùng Honda đẩy lùi Corona” và “Thắp lửa đam mê” diễn ra song song. Hai chương trình được thực hiện trên tinh thần muốn mang đến những năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp cho cộng đồng nói chung và người lao động, các em học sinh nói riêng trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Những con số biết nói

Nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ và ứng phó từ khi đại dịch vừa diễn ra, Honda Winner đã hỗ trợ cộng đồng bằng tất cả sự nỗ lực, với mong muốn trao gửi thông điệp sống lạc quan, tràn đầy niềm vui, cùng lối suy nghĩ tích cực đến mọi người.

Có tổng cộng 1.000 thành viên thuộc cộng đồng Honda Winner đã tham gia vào hành trình Winner năm nay. Chương trình diễn ra trong 6 tuần liên tục, từ 15/2 đến 21/3. 3.000 km là độ dài trải dọc miền đất nước mà hành trình Winner đã đi qua, từ Bắc chí Nam, từ miền núi đến vùng biển qua các tỉnh thành ở Việt Nam. 10 là số tỉnh thành mà hành trình đã lăn bánh qua, từ Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng tới Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP HCM và Cần Thơ. 345.000 là số lượng khẩu trang đã được trao tặng cho 345.000 người lao động tại các khu công nghiệp.

Hành trình Winner 2020 mang đến những quà tặng thiết thực - những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

Hành trình Winner 2020 mang đến những quà tặng thiết thực – những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

Hiện tại, các hội nhóm đam mê Winner 150 đã thu hút hàng nghìn thành viên và được thành lập ở hầu hết tỉnh thành trên toàn quốc. Kết thúc hành trình Winner 2020, Honda Winner đã gắn kết nhiều bạn trẻ mê phượt với những trái tim chung tay xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh.

“Từ khi chương trình còn là bản kế hoạch nằm trên trang giấy, cho đến khi những chiếc khẩu trang được sản xuất, những chiếc xe bắt đầu được lăn bánh, cho tới khi những phần quà đến tay các anh chị em công nhân, các em học sinh, đều có sự tham gia nhiệt tình của thành viên”, đại diện thương hiệu xe nói.

345.000 chiếc khẩu trang đã được các thành viên Honda Winner tặng cho những người lao động tại khắp các tỉnh thành.

345.000 chiếc khẩu trang đã được các thành viên Honda Winner tặng cho những người lao động tại khắp các tỉnh thành.

Thắp lửa đam mê

Ngoài hành trình “Cùng Honda đẩy lùi Corona”, Honda Việt Nam còn dành sự quan tâm đặc biệt tới những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua hành trình “Thắp lửa đam mê” với mong muốn các em nhỏ học sinh có thể đảm bảo được vui chơi, học tập trong một môi trường an toàn. 8.400 phần quà và 700 học bổng đã được Honda Winner trao tặng để khuyến khích tinh thần hiếu học của các em. 28 sân chơi, 26 bồn rửa tay với bảng hướng dẫn quy trình hướng dẫn rửa tay được lắp đặt tại các trường hiểu học. 2.600, 13.000 lần lượt là số bánh xà phòng diệt khuẩn và khẩu trang vải kháng khuẩn được trao tặng 29 trường học trên khắp 29 tỉnh thành.

Hành  trình Thắp lửa đam mê mang đến nhiều quà tặng có ý nghĩa và thiết thực trong tình hình hiện tại cho các em học sinh cũng như các trường học.

Hành  trình “Thắp lửa đam mê” mang đến nhiều quà tặng có ý nghĩa và thiết thực trong tình hình hiện tại cho các em học sinh cũng như các trường học.

Thay vì diễn ra đến ngày 31/3 như dự kiến, hành trình Winner 2020 đã quyết định dừng lại sớm hơn. Vào ngày 20/3, chặng cuối cùng của “Cùng Honda đẩy lùi Corona” đã diễn ra cùng sự phối hợp với công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất ở khu công nghiệp Tân Thuận và khu công nghiệp Củ Chi, TP HCM. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Honda Winner quyết định hạn chế số lượng người phát khẩu trang để tránh tập trung đông người tại TP HCM, Thái Nguyên và Bắc Ninh. Bên cạnh đó, “Thắp lửa đam mê” cũng kết thúc vào 21/3 tại Gia Lai.

Nguyên nhân là bởi Honda Winner mong muốn được trao những chiếc khẩu trang tới những người thực sự cần trong lúc tình hình vô cùng cấp bách này bằng cách tăng thêm số lượng khẩu trang để đưa kịp thời đến cho địa bàn của một số tỉnh có tình hình dịch bệnh phức tạp, nằm ngoài lịch trình ban đầu như Bình Thuận và Thanh Hóa.

“Đặc biệt khi Việt phải ngăn chặn dịch bệnh từ trăm ngả thì việc tạo cơ hội cho các anh chị em công nhân, các em học sinh được trang bị khẩu trang vải kháng khuẩn, tiếp xúc với nguồn tin tức chính thống về cách phòng ngừa dịch Covid-19 là việc làm khẩn thiết”, đại diện Honda Việt Nam cho biết

“Hành Trình Winner” là chương trình do công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện cùng cộng đồng Honda Winner trên toàn quốc kể từ năm 2018. Chương trình để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người. Đi cùng với sự phát triển của các dòng xe máy, trên tinh thần “Honda – Luôn vì bạn”, Honda Việt Nam luôn chú trọng đến các hoạt động trách nhiệm xã hội, vấn đề an sinh và môi trường. Honda Việt Nam xem đây là một trong những vấn đề trọng điểm trong công việc gìn giữ và kiến tạo nên môi trường sống khỏe, sống xanh cho cộng đồng. 

Bảo An