Nhiều người sử dụng Mazda lâu năm than phiền nội thất xe của họ cũ đi khá nhiều so với những xe Nhật, Hàn khác.

Theo tôi, các dòng xe Mazda không có vấn đề gì về nhựa hay da nội thất. Sẽ khá oan cho chúng vì cơ bản việc để nội thất xuống phần lớn là do khi sử dụng. Những chiếc Mazda tại Việt Nam có thiết kế, chất liệu khá cao cấp với mức giá phổ thông từ xe sang đi xuống nên ít nhiều cũng cần chúng ta phải thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng cẩn thận hơn những xe cùng tầm tiền.

Tôi thấy nhiều xe sang gặp tình trạng kém ở bên trong do chủ xe đi thường xuyên nhưng không chăm sóc. Một chiếc xe Đức của người bạn đi hơn hai năm không lau dọn thường xuyên và có lau dọn cũng không đúng cách, đã có rất nhiều vết xước, da ghế bị nhàu khá nhiều.

Tôi sở hữu một chiếc Mazda và muốn giữ được trạng thái tốt nhất cho xe, đặc biệt là nội thất, nơi ngồi thường xuyên. Tôi rửa xe mỗi tháng, đánh bóng nội thất và vệ sinh khoang máy định kỳ. Sau ba năm sử dụng, xe không bị ảnh hưởng quá nhiều theo thời gian.

Nếu ai muốn sở hữu những chiếc xe với yêu cầu nội thất bền, nồi đồng cối đá thì Mazda không phải là thương hiệu nên chọn. Bạn nên chọn những chiếc xe Nhật khác với đầy đủ “giá trị cốt lõi” hoặc những chiếc xe đến từ xứ sở Kim Chi vì xe của họ giờ cũng đã cải thiện rất nhiều về chất lượng rồi. 

Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi, chúc các độc giả tìm được xế cưng cho mình nhé.

Độc giả Minh Hoàng