Nữ bị can chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt - Ảnh 1.

Nguyễn Mai Anh tại cơ quan công an – Ảnh: HẠ LINH

Ngày 26-3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã bàn giao Nguyễn Mai Anh (41 tuổi, trú tại khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Theo công an, trong quá trình lẩn trốn, Mai Anh liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố để tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng công an.

Đáng chú ý, bà này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc, chỉ chọn các khách sạn tương đối sang trọng để tá túc nhằm tránh lộ thân phận.

Quá trình rà soát, trinh sát đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa nhận định Mai Anh có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, và có nhiều thủ đoạn để trốn tránh sự truy bắt. Hỗ trợ đắc lực cho Mai Anh trong quá trình lẩn trốn là những người nhiều tiền án, tiền sự.

Sau quá trình điều tra, đến 0h20 ngày 25-3, tổ công tác đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa cùng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Mai Anh khi bà đang lẩn trốn tại một khách sạn ở quận Cầu Giấy.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ năm 2018 đến tháng 6-2019, bà Mai Anh đã thuê một số người làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện Pháp y tâm thần trung ương, Bệnh viện Tâm thần trung ương, TAND tỉnh Thanh Hóa…, sau đó lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân có tiền án, tiền sự.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà về hai tội danh trên.

Tuy nhiên, bà đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định truy nã.

Truy nã nữ bị can chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thầnTruy nã nữ bị can chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần

TTO – Từ năm 2018 đến tháng 6-2019, bị can Mai Anh đã thuê một số người làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần…, sau đó lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân có tiền án, tiền sự.