Bà Rịa – Vũng TàuChị Nguyễn Thị Kim Hồng, 26 tuổi, bị ba côn đồ bịt mặt bám theo vào tận công ty rạch mặt nghi do mâu thuẫn khi bình luận trên Facebook.

Hai vết rạch trên mặt nữ công nhân. Ảnh: Hắc Minh.

Hai vết rạch trên mặt nữ công nhân. Ảnh: Hắc Minh.

Chị Hồng (ở xã Bầu Chinh, huyện Châu Đức) được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện khâu 25 mũi, trong đó một vết rạch từ trán bên phải lẹm mé mắt xuống má kéo ra phía sau tai trái. Sau một tháng điều trị, vết thương đã lành nhưng để lại sẹo hằn trên mặt nữ công nhân, thương tích 12%. 

Chị Hồng chạy xe máy đến công ty ở xã Suối Nghệ làm việc, sáng 30/11. Khi cách chỗ làm gần 3 km, chị thấy ba người đàn ông bịt mặt đứng bên vệ đường. Họ đeo bám theo sau rồi áp sát, chị sợ cướp nên phóng xe thật nhanh, song vừa qua khỏi cổng công ty thì chúng đã ở phía sau.

“Một tên nổ máy bên ngoài, một tên xô xe, tên còn lại rút dao rạch mặt tôi hai cái mà không nói một lời nào”, chị nói và cho biết khi bảo vệ nghe tiếng kêu cứu chạy tới thì bị một tên xô ngã. Sự việc diễn ra trong một phút, lúc vắng người.

Chị Hồng nghi nguyên nhân dẫn đến sự việc do mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp cùng công ty khi bình luận trên Facebook. Hai ngày trước khi xảy ra sự việc, một nữ công nhân đăng trạng thái trách móc vì bị nhắc nhở không được mang bánh tự làm vào công ty bán. Chị Hồng vào bình luận “kệ đi em. Bơ đi mà sống. Còn đụng đến mình thì nhích thôi” với mục đích động viên. Người này chụp màn hình và nói “con này để tao” với những công nhân khác.

Công an huyện Châu Đức vẫn đang truy tìm nhóm nghi can.

Trường Hà