Nữ nhân viên lễ tân bị lây nhiễm virus corona khỏi bệnh, được xuất viện - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa kiểm tra sức khỏe lâm sàng chị H. vào sáng 4-2 – Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Đông – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa – cho biết 14h chiều 4-2, bệnh viện cho chị H., 25 tuổi, quê ở xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh do virus corona.

Theo ông Đông, sau khi xét nghiệm lại lần thứ ba mẫu bệnh phẩm của chị H. hôm 3-2, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Bình – phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa – cho hay trong sáng 4-2, ông đã khám cho bệnh nhân H. “Sức khỏe lâm sàng của H. ổn hết, đủ điều kiện xuất viện” – ông Bình cho hay.

Chị H. là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam lây nhiễm nCoV trong nội địa. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, chị H. có tiếp xúc 2 người khách quê TP Vũ Hán (Trung Quốc) là ông Li Ding và con trai Li Zichao. Hai người này sau đó vào TP.HCM và được xác định dương tính với nCoV, cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Chị H. được xét nghiệm và cách ly điều trị, ngày 1-2 được chính thức thông báo là đã dương tính với nCoV.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, khoảng 30 người được tiếp xúc gần với chị H. cũng được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, cho đến ngày 4-2 những người này trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến sáng 4-2, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vẫn đang điều trị cách ly cho 10 bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm.

Trước đó, sáng 4-2, bệnh nhân Li Zichao cũng được cho xuất viện.