9 năm trước, nữ phóng viên này đang đi tác nghiệp thì gặp một sự cố kinh hoàng. Cô đã mất rất nhiều năm để vượt qua cú sốc đó nhưng hình ảnh hiện tại càng khiến người ta bất ngờ hơn nữa.

Ngày 11/2/2011, nữ phóng viên Lara Logan, hiện 49 tuổi, làm việc tại đài CBS News (Mỹ) đang ở đỉnh cao của sự nghiệp đã bị một nhóm đàn ông ở Ai Cập sàm sỡ và cưỡng hiếp trong lúc đang đi tác nghiệp. Vụ việc gây chấn động truyền thông thời bấy giờ và trở thành nỗi đau lớn nhất cuộc đời Lara. Tuy nhiên, sau 9 năm, cuộc sống hiện tại của cô lại khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nhớ lại vụ tấn công, Lara kể rằng cô đã được cử đi tác nghiệp tại Quảng trường Tahrir, thuộc thủ đô Cairo, Ai Cập khi các cuộc biểu tình “Mùa xuân Ả Rập” nổ ra mạnh mẽ. Tuy nhiên khi đang làm việc, một cuộc tấn công đã nổ ra. Lara nhớ lại: “Đột nhiên, người phiên dịch của chúng tôi quay sang nói bằng giọng sợ hãi: “Chạy đi, chạy ngay đi”. Mọi người bắt đầu đổ xô chạy mà không hiểu gì. Tôi bắt đầu choáng váng. Những người trong nhóm của tôi đã chạy nhưng một số người đàn ông đã đuổi theo tôi và đó cũng là những kẻ đã cưỡng hiếp tôi”.

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 1

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 2

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 3

Bức ảnh chụp Lara tại Quảng trường Tahrir, ngay trước khi vụ tấn công xảy ra.

Lara không chạy kịp với đoàn của mình nên đã bị nhóm đàn ông bắt lại. Đám đông khoảng 200 người đàn ông hét vào mặt cô: “Hãy cởi quần ra”. Sau đó, những gã đàn ông này xé quần áo của Lara, đánh đập, sờ soạng, cấu véo vào người cô. Lara chỉ chiến đấu lại được khoảng 15 phút thì kiệt sức và bất tỉnh. Cô bị nhóm người này liên tục đánh đập, sàm sỡ và cưỡng hiếp. Có lúc, Lara tưởng rằng mình đã chết đi.

“Nếu tôi bị đánh gục, tôi chắc chắn sẽ chết. Có khoảnh khắc tôi đã định bỏ cuộc, nhưng tôi lại nghĩ về 2 đứa con nhỏ của mình. Thật khó thở, giống như có áp lực lên lồng ngực của tôi. Chúng như đang xé toạc chân tay tôi ra.Tôi không thể đứng dậy được. Tôi bị chúng xé quần áo và bứt tóc”, nữ phóng viên nhớ lại. Ngoài ra, một đồng nghiệp khác của cô cũng bị đánh đập dã man. Vụ tấn công diễn ra trong khoảng 40 phút.

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 4

Lara trong chuyến tác nghiệp tại Iraq năm 2006.

Lara chỉ được cứu giúp khi một nhóm phụ nữ địa phương đưa 20 lính Ai Cập tới giải tán đám đông. Một bác sĩ đã cấp cứu cho Lara, sau đó cô nhanh chóng được đưa về Mỹ và phải nằm viện thêm 4 ngày nữa. Vụ việc chấn động tới mức Tổng thống Mỹ khi ấy là ông Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng gọi điện để động viên và xin lỗi Lara.

Trước đó, Lara là một nữ phóng viên đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Cô đầu quân cho đài CBS từ năm 2002. Tuy nhiên sau vụ tấn công tại Ai Cập, Lara phải mất một thời gian khá dài mới quay trở lại công việc được vì cú sốc quá lớn. Cô tiếp tục làm việc tại CBS tới năm 2018 thì nghỉ việc. Sau đó, Lara được kênh Fox Nation mời về để thực hiện chương trình mang bản sắc của riêng cô có tên “Lara Logan Has No Agenda”, dài 90 phút mỗi phần, chủ yếu là những đề tài về phụ nữ.

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 5

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 6

Lara trở lại mạnh mẽ và có hẳn một chương trình mang tên mình.

Là một nạn nhân của tấn công tình dục, Lara cũng là một trong những người nổi tiếng dám đứng lên kể lại câu chuyện của mình để tố cáo hành vi tội ác của những kẻ phạm tội. Cô cũng là một trong số nhiều người dẫn dắt phong trào #MeToo, đứng lên vì phụ nữ và sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Năm 2012, Lara được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Cô đã từng rất sợ hãi vì nghĩ rằng mình có thể phải rời xa chồng con nhưng được sự động viên của người thân, Lara đã mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh. Cô đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u và phải trải qua thêm 6 tuần xạ trị đau đớn. May mắn thay, Lara đã vượt qua căn bệnh này nhưng vẫn có nguy cơ thấp bị tái phát.

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 7

Sau nhiều biến cố trong cuộc sống và sjw nghiệp, Lara càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Năm 2019, Lara đã kiện tạp chí New York 25 triệu USD vì tội phỉ báng danh dự của mình. Theo đó, một bài báo trên tạp chí New York vào năm 2014 đã mô tả vụ tấn công tình dục của Lara chỉ đơn giản là “sờ soạng”. Lara tin rằng nỗi đau của mình đã bị hạ thấp vì lý do chính trị.

“Khi có người nói rằng đó chỉ đơn thuần là “sờ soạng”, tôi không bao giờ quên được. Tôi sẽ không tha thứ cho điều đó”, Lara khẳng định. Là một người làm báo, cô không muốn sự thật bị chỉnh sửa, sau đó bị quên lãng theo thời gian.

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 8

nu phong vien da tung bi 200 nguoi tan cong tinh duc suot 40 phut gio ra sao? - 9

Lara và gia đình hạnh phúc của mình.

Những tưởng vụ tấn công 9 năm trước sẽ đánh gục Lara nhưng giờ đây, cô càng trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn. Nữ phóng viên còn có hậu phương vững chắc ở bên là người chồng Joseph Burkett và 3 đứa con, 2 gái 1 trai, giúp đỡ cô rất nhiều về tinh thần để cô có sức mạnh vững tay bút. Lara cũng thành lập một trang web riêng mang tên mình để cập nhật những bài báo, phóng sự, thông điệp mà cô muốn truyền tải tới công chúng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-phong-vien-da-tung-bi-200-nguoi-tan-cong-tinh-duc-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-phong-vien-da-tung-bi-200-nguoi-tan-cong-tinh-duc-suot-40-phut-gio-ra-sao-d234439.html

Cô gái trong bức ảnh bố mẹ tiên con cú từng làm mưa làm gió trên MXH giờ ra sao?

Xuất hiện trong bức ảnh gia đình nhưng nhan sắc quá khác biệt của cặp vợ chồng với 3 đứa con đã gây “dậy sóng” dân mạng, khiến nhiều người chỉ trích…

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)