Ông Lê Văn Thành đắc cử phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành (bìa phải) là người trúng cử vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF – Ảnh: NAM KHÁNH

Sáng 21-11, Đại hội thường niên VFF 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng nhất của đại hội là bầu bổ sung phó chủ tịch tài chính.

Có 3 ứng viên tham gia tranh cử chức danh phó chủ tịch tài chính VFF là các ông: Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Động Lực), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam).

Có 71 đơn vị tổ chức thành viên của VFF được tham gia bỏ phiếu tại đại hội. Kết quả kiểm phiếu cho thấy có 67 phiếu hợp lệ, 4 phiếu không hợp lệ.

Ông Lê Văn Thành được 35 phiếu, ông Phạm Thanh Hùng được 28 phiếu, ông Trần Văn Liêng được 4 phiếu. Với kết quả này, ông Thành đã được quá 50% số phiếu ủng hộ và đắc cử chức danh phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8 (2018-2022).

Ông Thành là người có nhiều năm tài trợ cho bóng đá và thể thao Việt Nam, hiện cũng là chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Ông Lê Văn Thành đắc cử phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Liêng lần thứ hai thất bại tại cuộc đua đến ghế phó chủ tịch tài chính VFF – Ảnh: NAM KHÁNH

VFF “đóng cửa” bầu cử

Cũng như phần đa hoạt động quan trọng của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, Đại hội thường niên VFF 2020 không cho báo chí tham dự. Báo chí chỉ được phép dự 15 phút – thời điểm mà đại hội khai mạc để chụp ảnh, quay phim, sau đó được yêu cầu rời đi. Kết thúc đại hội VFF tổ chức họp báo để thông tin lại kết quả.

Dù “đóng cửa” không cho báo chí tác nghiệp nhưng VFF cho biết Đại hội thường niên VFF đã được phát sóng trực tiếp qua một đường truyền riêng để FIFA, AFC, AFF theo dõi. Lý do bởi do COVID-19, đại diện các đơn vị này không thể sang Việt Nam để theo dõi đại hội.