Ông Trần Anh Tú tái đắc cử chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú (bìa phải) tái đắc cử chức danh chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF – Ảnh: NAM KHÁNH

VPF ra đời ngày 5-12-2011 bởi ý tưởng của các ông bầu Nguyễn Đức Kiên, Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng. Mục tiêu khi những ông bầu muốn thành lập VPF thời điểm đó là có thể giúp VFF quản lý, điều hành và tổ chức bóng đá một cách chuyên nghiệp, minh bạch.

Những năm qua, Công ty VPF được VFF giao quyền quản lý, điều hành và tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trải qua 3 nhiệm kỳ, Công ty VPF đã làm được rất nhiều việc cho bóng đá Việt Nam như: kêu gọi tài trợ thành công, bán được bản quyền truyền hình, đưa khán giả đến V-League ngày càng đông.

Tại mùa giải 2020 dù dịch COVID-19 hoành hành, lũ lụt ở miền Trung ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhưng Công ty VPF đã xuất sắc đưa giải đấu về đích thành công ngoài mong đợi.

Ông Trần Anh Tú – chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) – được đánh giá là người có công lớn nhất trong việc kiếm tiền và điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đi đến thành công. Không bất ngờ khi tại đại hội, ông Tú tiếp tục được đại hội tái bổ nhiệm giữ chức danh chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Ngoài ông Trần Anh Tú ra, đại hội cũng bầu thêm 6 thành viên khác tham gia HĐQT là các ông, bà: Nguyễn Minh Ngọc (phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc), Nguyễn Quốc Hội (phó chủ tịch), Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Tiến Dũng, Lê Minh Dũng, Đinh Thị Thu Trang (ủy viên).

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Ngọc được bổ nhiệm làm phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty VPF – Ảnh: NHƯ ĐẠT

Trong số các thành viên HĐQT Công ty VPF khóa 3 tái cử, bất ngờ nhất là trường hợp của ông Trần Mạnh Hùng (chủ tịch CLB Hải Phòng). Lý do bởi ở nhiệm kỳ 3, trong vai trò phó chủ tịch HĐQT ông Hùng đã để xảy ra nhiều sự việc tai tiếng như vụ xô xát với trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Ngoài ra, CLB Hải Phòng do ông Hùng làm chủ tịch cũng liên tiếp 2 năm liền không đủ tiêu chuẩn cấp phép thi đấu chuyên nghiệp do không có đủ đội trẻ tham dự hệ thống giải trẻ của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu sau khi tái đắc cử, ông Trần Anh Tú cho biết: “Dự định của tôi chỉ là tham gia VPF một nhiệm kỳ. Tuy nhiên được sự tín nhiệm, VFF tiếp tục cử tôi đại diện phần vốn của VFF tại Công ty VPF nên sẽ cố gắng góp sức vì bóng đá Việt Nam. Tôi tự tin mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ”.

Chờ đợi gì ở VPF nhiệm kỳ 4? Chờ đợi gì ở VPF nhiệm kỳ 4?

TTO – Hôm nay (28-11), đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) nhiệm kỳ 4 (2020 – 2023) sẽ diễn ra.