Ngày 28-11, tại Hà Nội đã diễn ra đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Với 100% phiếu bầu, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch hội đồng quản trị, tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2.

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

Hiện tại, VPF cũng bầu ra 2 Phó Chủ tịch mới là ông Nguyễn Minh Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hội. Ông Nguyễn Minh Ngọc, người đang giữ chức Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cũng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc mới của VPF.

Tại đại hội, ông Tú tiếp tục được các cổ đông tín nhiệm bầu chọn với số phiếu bầu cao nhất vào HĐQT VPF. Phiên họp đầu tiên của HĐQT VPF sau đó bầu ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ ghế Chủ tịch.

Phát biểu tại đại hội, Ông Trần Anh Tú cho biết VPF sẽ làm việc với VFF theo hướng siết chặt hơn các quy định, buộc các CLB phải nâng cao chất lượng. “Tôi dự định chỉ tham gia VPF một nhiệm kỳ nhưng vừa qua VFF tiếp tục tín nhiệm tôi đại diện phần vốn góp tại VPF. Tôi tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ với sự hỗ trợ của các thành viên trong HĐQT”- ông Tú nói.

Phát biểu tại đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh một mặt đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của VPF thời gian qua, nhưng mặt khác yêu cầu Ban lãnh đạo VPF phối hợp, tư vấn VFF để xử lý một loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam như công tác trọng tài, chất lượng các CLB…

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm: “Cá nhân tôi cùng HĐQT phải bắt tay ngay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Với tinh thần nỗ lực, chúng tôi cam kết sẽ điều hành, tổ chức giải đấu, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Tôi mới nhận nhiệm vụ, nên cũng cần thời gian để chuẩn bị”.

Tại cuộc họp báo sau đại hội, đã có ý kiến chất vấn VPF về việc một số CLB không đạt chuẩn chuyên nghiệp theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) như Nam Định, SLNA, Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh…