Ông Trump úp mở buổi họp báo về con đường chiến thắng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Ông Trump thông báo về buổi họp báo trên mạng xã hội chỉ vài giờ trước khi bắt đầu. Tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục chiến dịch thách thức pháp lý đối với chiến thắng của ứng viên đến từ Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

“Sẽ có cuộc họp báo quan trọng hôm nay của các luật sư về con đường rõ ràng và khả thi tiến tới chiến thắng. Mọi mảnh ghép đều ăn khớp vô cùng đẹp đẽ”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump không đề cập ai sẽ chủ trì cuộc họp báo sắp tới và chỉ thông báo sự kiện này sẽ diễn ra tại Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) lúc 12h trưa 19-11, tức 0h ngày 20-11 theo giờ Việt Nam.

Trước đó không lâu, ông Trump đã chia sẻ lại một bản tin từ ngày 18-11 của New York Times. Nội dung bản tin này cho biết ông đã nhận được thêm 10,1 triệu phiếu bầu mới so với cuộc bầu cử cách đây 4 năm, trong đó có cả những khu vực với cử tri Mỹ Latin chiếm đa số.

Ông Trump đã chia sẻ lại bản tin trên kèm tuyên bố: “Với những con số này, cao nhất đối với một tổng thống đương nhiệm tới nay, không cách nào Đảng Dân chủ có thể thắng trừ cách chúng ta đang biết – Một cuộc bầu cử bịp bợm!”.

Cho tới nay, tổng thống Mỹ cùng chiến dịch tranh cử của mình vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến pháp lý để thách thức kết quả bầu cử tại nhiều bang, dù giới chuyên gia nhận định khả năng chiến thắng của ông Trump không cao.

Cơ quan Dịch vụ công Mỹ (GSA) vẫn chưa công nhận chiến thắng của ông Biden và bắt đầu quá trình chuyển giao chính thức.