Phá cơ sở sản xuất rượu XO, Chivas giả - Ảnh 1.

Chất lỏng nghi là nguyên liệu để chế biến rượu giả thu giữ tại Công ty M.N – Ảnh: QUỲNH GIANG

Trưa 6-1, trên quốc lộ 55 thuộc thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phòng cảnh sát kinh tế Công an huyện Đất Đỏ và quản lý thị trường kiểm tra ôtô mang biển kiểm soát 72C-073.75 do ông Hồ Quốc Hùng (44 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ) điều khiển và Tống Văn Thế (41 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ), Bùi Hoài Bảo (26 tuổi, quê Bình Định) ngồi trên xe. 

Kiểm tra xe, cơ quan công an phát hiện 78 chai rượu mang nhãn hiệu XO, Chivas.

Phá cơ sở sản xuất rượu XO, Chivas giả - Ảnh 2.

Tem rượu giả thu giữ tại Công ty M.N – Ảnh: QUỲNH GIANG

Làm việc với cơ quan công an, ông Tống Văn Thế nhận là chủ số hàng trên nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đối với 48 chai rượu Chivas. Đồng thời, thừa nhận số rượu này được Thế chỉ đạo Bùi Hoài Bảo sản xuất giả và trên đường chở đến giao cho khách thì bị phát hiện.

Khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH thương mại dịch vụ M.N đóng tại thị trấn Đất Đỏ do ông Thế làm chủ, công an thu giữ nhiều chai rượu mang nhãn mác nước ngoài cùng nhiều tem, vỏ chai rượu ngoại và các nguyên liệu, công cụ được các đối tượng dùng để pha chế rượu giả.

Cách Cách ‘biến’ 1 chai rượu ngoại thật thành 5 chai rượu giả

TTO – Ông Hạnh pha chế 1 chai rượu ngoại thật với 4 chai rượu Vodka cùng với hương liệu, màu để cho ra 5 chai rượu. Tiếp đến ông này dán tem rượu, tem nhập khẩu, đóng màng co, bỏ chai rượu vào vỏ hộp thật rồi bán cho khách.