Phân luồng giao thông vận tải khách qua TP Hải Dương - Ảnh 1.

Hải Dương lập chốt kiểm soát và phân luồng giao thông vận tải khách qua địa bàn thành phố Hải Dương – Ảnh: T.THẮNG

Theo đó, các loại xe chở khách (tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi) chỉ được đi mà không dừng đón, trả khách ở TP Hải Dương trên một số tuyến đường.

Cụ thể là đại lộ Võ Nguyên Giáp từ nút giao vòng xuyến giữa Viện cây lương thực và Viện thần kinh Gia Lộc (km2+900/đại lộ Võ Nguyên Giáp) đến nút giao quốc lộ 5/km48+050 (ngã ba Hoàng Long).

Đường tỉnh 390D từ nút giao quốc lộ 5/km50+650 (ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B thuộc xã Hồng Phong, huyện Nam Sách.

Quốc lộ 5 từ km45+850 (Khu công nghiệp Đại An) đến km60+232 (cầu Lai Vu).

Xe các tỉnh qua huyện Tứ Kỳ đi theo đường tỉnh 391 – đường tỉnh 395 – thị trấn Gia Lộc – đại lộ Võ Nguyên Giáp – quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và ngược lại.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ở TP Hải Dương được phép đi nhưng chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe.

Việc phân luồng này được áp dụng từ 0h ngày 17-8 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 16-8, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo thiết lập vùng cách ly y tế trong thời gian 28 ngày, kể từ 0h ngày 17-8 đối với toàn bộ ngõ số 10, phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP Hải Dương và khu phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách (bán kính tính từ số nhà 88 Mạc Thị Bưởi).

Tổ chức thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời kể từ 0h ngày 17-8 đối với các khu dân cư số 2, 3 và 4 phường Tân Bình, TP Hải Dương và toàn bộ thôn Trực Trì, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách – thời gian phong tỏa thực hiện cho đến khi có thông báo mới.