Ngày 18-1, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã có văn bản chỉ đạo xử lý kiến nghị sau thanh tra về việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí của huyện Chư Sê. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã giao Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tổ chức thanh tra việc quản lý, sử dụng và quyết toán khoản kinh phí 2,5 tỉ đồng từ ngân sách huyện Chư Sê cấp cho Công an huyện Chư Sê để thực hiện dự án lắp đặt camera an ninh trên địa bàn huyện. 

Phê bình chủ tịch huyện không cung cấp tài liệu cho thanh tra tỉnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Linh (đứng) bị phê bình vì không cung cấp tài liệu liên quan cho Thanh tra tỉnh Gia Lai

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Chư Sê nghiêm túc tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra tỉnh Gia Lai. 

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã phê bình ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê vì không cung cấp tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra tỉnh theo quy định của pháp luật về thanh tra.

Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng đã có quyết định thu hồi trên 1,6 tỉ đồng sử dụng không đúng qui định, xảy ra tại Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch và Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Chư Sê. 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Thanh tra tỉnh Gia Lai thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại UBND huyện Chư Sê trong năm 2016 và 2018. Qua đó phát hiện tại nhiều đơn vị xảy ra sai phạm về tài chính. Trong đó, chi tiếp khách với số tiền sai phạm hàng trăm triệu đồng; cấp cho Công an huyện 2,5 tỉ đồng lắp đặt camera vượt dự toán được HĐND phê duyệt. Khi Thanh tra tỉnh Gia Lai làm việc, huyện Chư Sê cũng không cung cấp hồ sơ thanh, quyết toán với số tiền 2,5 tỉ đồng, mà đưa ra lý do là Công an huyện không cung cấp.


Hoàng Thanh