Tài tử Chân Tử Đan bị nhiều khán giả chê không hợp diễn hài, thường xuyên sử dụng người đóng thế trong “Phì long quá giang”.

Phì long quá giang vốn dự kiến ra rạp Trung Quốc dịp lễ tình nhân (14/2) song vì dịch viêm phổi do virus corona, tác phẩm chuyển sang chiếu trên một số trang phim trực tuyến. Chân Tử Đan vào vai Phúc Long – cảnh sát nhanh nhẹn, giỏi võ, được nhiều đồng nghiệp yêu mến. Hôn thê của anh – Khả Nhi (Chu Lệ Kỳ đóng) – muốn hủy bỏ hôn ước, khiến anh chán nản, mắc chứng cuồng ăn, dẫn đến béo phì. Cấp trên giao cho Phúc Long nhiệm vụ áp giải tội phạm sang Nhật Bản, nhưng anh mất toàn bộ đồ đạc, tài sản thậm chí để tội phạm trốn thoát, từ đó xảy ra loạt biến cố bi hài.

Chân Tử Đan trong Phì long quá giang. Ảnh: Sina.

Chân Tử Đan trong “Phì long quá giang”. Ảnh: Sina.

Trên diễn đàn phim Douban, Weibo, nhiều khán giả nhận xét kịch bản phim không mới lạ, các mảng miếng gây hài cũ kỹ. “Chân Tử Đan không phù hợp đóng hài. Anh ấy giả béo để làm gì trong khi việc giả béo khiến biểu cảm gượng gạo, không tạo ra được các pha gây cười”, một blogger nhận xét. Lối hóa trang cho tài tử cũng bị chê không tự nhiên, một số chỗ lộ người đóng thế. Điểm sáng gây chú ý trong phim là các pha hành động. Chân Tử Đan nhanh nhẹn, thể hiện sở trường đá chân qua một số phân cảnh đánh đấm trên phố.

Các pha hành động trong "Phì long quá giang"

Các pha hành động trong “Phì long quá giang”

Các pha hành động trong “Phì long quá giang”. Video: Weibo.

Phim nhận điểm 4,8/10 trên Douban. Ra rạp Hong Kong hôm 23/1, Phì long quá giang chỉ đạt doanh thu 5 triệu HKD (5 tỷ đồng), thua kém so với nhiều phim chiếu rạp Hong Kong cùng kỳ, như Dã đại tông sư (27,6 triệu HKD), Gia hữu hỷ sự 2020 (9 triệu HKD).

Như Anh