Phòng dịch COVID-19, gần 100 cơ quan ở TP.HCM tham gia hệ thống họp trực tuyến - Ảnh 1.

Phóng viên theo dõi phiên họp trực tuyến qua màn hình được truyền về từ Thành ủy và UBND TP.HCM- Ảnh: MAI HƯƠNG

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND 24 quận, huyện đề nghị tăng cường sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến của TPHCM (tại địa chỉ www.hoinghitruyenhinh.tphcm.gov.vn).

Sở này cũng cho hay tính đến nay đã có 101 điểm cầu đã được kết nối trên toàn địa bàn TP.HCM, hoạt động thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng của thành phố.

Sở đề nghị các sở, ngành, UBND 24 quận, huyện tăng cường sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến đã được trang bị để tổ chức các buổi hội nghị, tập huấn, cuộc họp trực tuyến với các đơn vị nhằm hạn chế tiếp xúc nơi đông người trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Đối với các đơn vị chưa có thiết bị phục vụ họp trực tuyến có thể chủ động trang bị hệ thống thiết bị theo cấu hình tham khảo dành cho phòng họp cố định hoặc có thể sử dụng máy tính xách tay để họp trực tuyến. 

Sở  sẽ cung cấp tài khoản sử dụng phần mềm hội nghị trực tuyến cho các đơn vị để tham gia họp trực tuyến trên hệ thống.

Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông thành phố có trách nhiệm hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị.

Tính đến ngày 13-3-2020, toàn TP.HCM đã có 99 đơn vị tham gia hệ thống hội nghị trực tuyến  gồm 19 sở, ngành, trung tâm; 24 quận huyện và 56 phường xã, thị trấn.